Câu hỏi thường gặp

Ngô Thị Nga tuandat612@gmail.com Kính gửi: Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội. Kính gửi: Ông Trần Xuân Cương - Giám đốc Xí nghiệp Kinh doanh nước sạch Cầu Giấy Đã 2 tháng nay, đường ống nước vỉa hè trước số nhà 218, đường Hồ Tùng Mậu, Quận Bắc Từ Liêm bị vỡ, làm nước rò rỉ ra bên ngoài gây lãng phí nguồn nước và ảnh hưởng đến nguồn nước tiêu dùng của tổ dân phố. Tôi đã phản ánh vụ việc này qua đường dây nóng nhiều lần nhưng quý cơ quan chưa có biện pháp giải quyết. Nay tôi kính đề nghị Sở Tài nguyên Môi trường và Ông Trần Xuân Cương cử bộ phận chuyên trách đến kiểm tra và khắc phục sự cố trên. Tôi xin cảm ơn!
Phòng Tài nguyên nước trả lời:
Trước hết xin gửi lời cảm ơn Bà Ngô Thị Nga đã phản ánh về việc vỡ đường ống nước, làm rò rỉ nước gây lãnh phí nguồn nước khu vực.
Theo quy định, Sở Xây Dựng là đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện chức năng quản lý nhà nước về hoạt động cấp nước đô thị và các Công ty kinh doanh nước sạch ( Xí nghiệp kinh doanh nước sạch) là đơn vị chịu trách nhiệm cung cấp nước sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân và sản xuất, kinh doanh dịch vụ của các tổ chức, cá nhân theo địa bàn.
Trường hợp khi khách hàng phát hiện rõ rỉ đường ống, mất nước hoặc có thắc măc liên quan đến nội dung cấp nước trên địa bàn cần liên hệ với Xí nghiệp kinh doanh nước sạch khu vực để được giải quyết, cụ thể đối với khu vực thuộc quận Bắc Từ Liêm, đề nghị bà phản ánh với Xí nghiệp kinh doanh nước Sạch quận Cầu giấy để sớm được kiểm tra, khắc phục sự cố.