Câu hỏi thường gặp

Phạm Hải Yến (26 tuổi): Địa chỉ: Mỹ Đình, Từ Liêm. Email: yenpth@yahoo.com

Giữa tháng 4/2006, tôi có mua 1 mảnh đất tại Phường Thanh Trì - Quận Hoàng Mai, HN. Mảnh đất tôi mua là 31m2 (chưa tách sổ vì tôi chưa có hộ khẩu Hà Nội), trên 1 thửa đất 121m2 (đất thổ cư, hợp pháp, thời gian sử dụng lâu dài, cấp sổ đỏ năm 2004. Người chuyển nhượng đất cho tôi - chủ của thửa đất 121m2- trước kia mua mảnh đất này trên một thửa đất được cấp sổ đỏ, đất ở lâu dài, sử dụng ổn định trước tháng 10/1993), hiện tôi chưa xây nhà trên đó. Hợp đồng chuyển nhượng đất của tôi được phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai xác nhận, có dấu của phường. Cuối tháng 5/2006, Sở Quy hoạch & Kiến trúc HN & UB NDTP HN công bố quy hoạch chi tiết quận Hoàng Mai. Phường Thanh Trì dán bản đồ quy hoạch trên phường, mảnh đất của tôi thuộc diện nằm trong quy hoạch - nằm ngay giữa lòng đường (hiện chưa có thông tin nào về dự án quy hoạch cũng như kế hoạch bồi thường, đền bù cụ thể). Tôi xin được hỏi quý ban như sau:

- Trong thời gian này tôi có thể làm được sổ đỏ hay ko? Có được xây nhà cấp 4 trên đó ko?

- Thời gian thực hiện quy hoạch lúc nào sẽ tiến hành? Khi nào có kế hoạch đền bù chi tiết (điều này liên quan đến việc lên kế hoạch cho tuơng lai gia dình tôi)

- Trong trường hợp bồi thường tiền đất, nhà nước có đền bù cho tôi như những người đã có hộ khẩu và đã tách sổ hay ko? Tôi có được xét duyệt nhà tái định cư trả chậm hay không?

- Nếu tôi xây nhà cấp 4 thì tôi có được đền bù cả tiền nhà lẫn tiền đất hay ko? Tôi xin cảm ơn

Trả lời

Chưa trả lời….