Câu hỏi thường gặp

Văn Thị Thủy thuyvan.rain@gmail.com Xin chào ban Biên tập, Ban biên tập có thể hướng dẫn giúp tôi trường hợp như sau được không ạ? Hiện tôi đang xin giấy phép hoạt động phòng khám nha khoa tại Sở Y tế Hà Nội, nhưng sau một thời gian nộp hồ sơ và đang chờ lịch thẩm định của phòng khám thì chuyên viên của Sở Y tế báo với phòng khám của chúng tôi là phải xây dựng kế hoạch, đề án xử lý nước thải của phòng khám. Nhưng tôi không biết với diện tích phòng khám là 30m2 và với bố trí là 02 ghế răng, không có hoạt động tiểu phẩu thì liệu chúng tôi nên xây dựng kế hoạch xử lý như thế nào là phù hợp ạ. Chúng tôi đã có hợp đồng xử lý rác thải rắn và lỏng ký với một công ty môi trường. Xin ban biên tập hãy giải đáp giúp tôi. Tôi xin chân thành cảm ơn!  
Chi cục Bảo vệ Môi trường HN trả lời:
Kính gửi: Bà Văn Thị Thủy
Cơ sở là phòng khám đa khoa chưa đi vào hoạt động.
Căn cứ vào mục 04 - Phụ lục 5.1 Thông tư số 27/2015/TT - BTNMT ngày 29/5/2105 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về đánh giá môi trường chiến lược, đánh giá tác động môi trường và kế hoạch bảo vệ môi trường, Dự án thuộc đối tượng phải lập kế hoạch bảo vệ môi trường trình Sở Tài nguyên và Môi trường xác nhận.
Nội dung và cấu trúc kế hoạch được lập theo quy định tại phụ lục 5.5 Thông tư số 27/2015/TT -BTNMT ngày 29/5/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.
Trong quá trình thẩm định kế hoạch bảo vệ môi trường của phòng khám, Sở Tài nguyên và Môi trường sẽ hướng dẫn chủ cơ sở cơ phương án xử lý nước thải phù hợp.