Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Nhiệm vụ lập quy hoạch tài nguyên nước thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 tại Quyết định số 1748/QĐ-TTg ngày 04/12/2019. Phạm vi của quy hoạch: bao gồm toàn bộ phạm vi các lưu vực sông thuộc phần diện tích đất liền và một số đảo trên lãnh thổ Việt Nam. Đối tượng... Đọc tiếp »

Trưa 30/10, ở khu thí điểm xử lý ô nhiễm tại Hồ Tây, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng các lãnh đạo cơ quan chuyên môn của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã đến thị sát kết quả thí nghiệm dự án xử lý nước sạch tại một góc Hồ Tây. Tại đây, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và đại diện công ty JVE - Đơn vị trực... Đọc tiếp »

Hiện nay, việc quản lý chất lượng cấp nước sinh hoạt do 3 ngành: Xây dựng, Y tế và TN&MT kiểm soát. Ngoài ra, còn có UBND các địa phương các cấp tại địa phương sản xuất và sử dụng nước. Ông Châu Trần Vĩnh, Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ TN&MT) cho biết, việc sản xuất nước sạch, phân... Đọc tiếp »

Nhằm tăng cường hiệu lực, hiệu quả thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý khoáng sản, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có Công văn số 5405/BTNMT-ĐCKS ngày 21/10/2019 đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo, phối hợp thực hiện công tác quản lý nhà nước về khoáng... Đọc tiếp »

Đó là ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành tại cuộc họp nghe báo cáo về kế hoạch xây dựng “Quy hoạch tài nguyên nước quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn 2050” và “Quy hoạch tổng hợp lưu vực sông, nguồn nước liên tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050" diễn... Đọc tiếp »

Ngày 31/7/2019, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định số 67/2019/NĐ-CP về việc ban hành Quy định về phương pháp tính, mức thu tiền cấp quyền khai thác khoáng sản, thay thế Nghị định số 203/2013/NĐ-CP. Đây là một chính sách mới, tạo nguồn thu cho ngân sách Nhà nước, đồng thời tháo gỡ nhiều nút thắt cho doanh... Đọc tiếp »

Tìm phương án giải quyết ô nhiễm nước

(Thứ sáu, ngày 27 tháng 09 năm 2019)

Ô nhiễm nước đã nổi lên trở thành một mối đe dọa kinh tế liên quan đến nước lớn nhất cho Việt Nam. Trong nhiều giải pháp được đưa ra thì việc tận dụng nước thải đã qua xử lý để tái sử dụng là một phương án khả thi. Nguồn nước chịu nhiều nguồn ô nhiễm Việt Nam hiện đang phải đối mặt với gánh... Đọc tiếp »

Trong khuôn khổ Tuần lễ Nước quốc tế được tổ chức tại thành phố Daegu, Hàn Quốc mới đây, Thứ trưởng Lê Công Thành và đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tham dự Hội nghị bàn tròn Lãnh đạo ngành nước để chia sẻ kinh nghiệm và các giải pháp thông minh trong quản lý tổng hợp tài nguyên nước. Phát... Đọc tiếp »