Ngày 23/11/2015, Luật khí tượng thủy văn (KTTV) với 10 Chương, gồm 55 Điều được Quốc hội thông qua, có hiệu lực từ ngày 01/7/2016. Lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam toàn bộ các hoạt động KTTV trên lãnh thổ Việt Nam được quản lý, điều chỉnh bằng Luật. Luật KTTV ra đời là công cụ quan trọng cho công tác quản... Đọc tiếp »

Việt Nam tham dự Hội nghị Kinh tế Xanh bền vững

(Thứ tư, ngày 05 tháng 12 năm 2018)

Từ ngày 26 - 28/11, tại Nairobi, Kenya diễn ra Hội nghị Kinh tế Xanh bền vững (SBEC). Hội nghị do Kenya, Canada và Nhật Bản đồng tổ chức với sự hỗ trợ của UNDP; 18.000 đại biểu từ 183 quốc gia, trong đó có gần 40 nguyên thủ quốc gia, người đứng đầu chính phủ các nước, hơn 50 Bộ trưởng cùng nhiều quan chức, nhiều... Đọc tiếp »

Chiều 2/12, Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội) công bố chỉ số AQI trong ngày trên địa bàn Thủ đô. Theo đó 5/10 khu vực có chất lượng không khí tốt. Chỉ số chất lượng không khí ngày (24 giờ gần nhất) tại 10 trạm quan trắc tại Hà Nội (số liệu được cập nhật vào lúc 14h00 ngày... Đọc tiếp »

Tổng hợp báo cáo chất lượng không khí (AQI) từ ngày 18/11 - 24/11 tại TP Hà Nội cho thấy, nhìn chung trong tuần này chất lượng không khí trên địa bàn TP có sự chênh lệch giữa các ngày trong tuần, cũng như giữa các loại hình trạm. Theo đó, số ngày AQI đạt mức tốt tại các điểm quan trắc nền đô thị tăng, nhưng đồng... Đọc tiếp »

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà tại buổi tiếp và làm việc với Trưởng Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam - ông Bruno Angelet nhằm thảo luận về một số nội dung trước Hội nghị COP 24 sắp tới. Tham dự buổi tiếp và làm việc về phía phái đoàn Châu Âu có: Giám... Đọc tiếp »

Tài nguyên, môi trường và biến đổi khí hậu (BĐKH) là những vấn đề rộng lớn, có liên hệ mật thiết đối với quá trình phát triển của tất cả các ngành kinh tế, các khía cạnh của đời sống xã hội. Chính vì vậy, để đáp ứng yêu cầu hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường (KTTT) định hướng XHCN, công tác... Đọc tiếp »

Thống kê chỉ số AQI trong tuần (11/11 - 17/11) trên địa bàn TP Hà Nội cho thấy, chất lượng không khí có xu hướng cải thiện hơn so với tuần trước đó. Số ngày AQI đạt mức tốt tăng nhẹ, số ngày AQI chạm ngưỡng kém tại các trạm quan trắc giao thông lớn giảm. Chỉ số chất lượng không khí trong tuần dao động trong... Đọc tiếp »

Hệ thống trạm quan trắc định vị vệ tinh (Global Navigation Satellite System-GNSS) đã trở thành công nghệ chủ yếu dần thay thế các công nghệ đo đạc truyền thống trong việc xây dựng lưới khống chế trắc địa. Ở Việt Nam trong thời gian qua, việc ứng dụng công nghệ GNSS trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng thông tin địa... Đọc tiếp »