Khí Tượng Thủy VănKhông để bất cứ người dân nào gặp nguy hiểm

Thứ sáu, ngày 13 tháng 10 năm 2017

Trước tình hình hình lũ lụt diễn ra phức tạp trên địa bàn các huyện phía tây Hà Nội, thực hiện sự chỉ đạo của Thành ủy, đêm 11/10/2017, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đi thị sát, kiểm tra công tác phòng chống lũ trên địa bàn huyện Chương Mỹ. Tại chuyến thị sát, Chủ tịch Nguyễn Đức... Đọc tiếp »

Nâng khả năng cảnh báo lũ quét bằng bản đồ

Thứ tư, ngày 11 tháng 10 năm 2017

Lũ quét là một trong các thiên tai nguy hiểm do tính chất nhanh, bất ngờ và diễn ra trên quy mô hẹp. Hệ thống bản đồ phân vùng và cảnh báo lũ quét cho nhiều tỉnh, thành có nguy cơ cao đã được xây dựng nhằm hỗ trợ công tác cảnh báo. Tuy nhiên để tăng hiệu quả, bản đồ cần chi tiết hóa hơn nữa. PGS.TS Dương Hồng... Đọc tiếp »

Trao đổi về các giải pháp phòng ngừa, ứng phó lũ ống, lũ quét

Thứ hai, ngày 09 tháng 10 năm 2017

Sáng ngày 3/10, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo khoa học "Thảm họa thiên tai - lũ ống, lũ quét và các giải pháp phòng ngừa, ứng phó". Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc tham dự và phát biểu tại Hội thảo. Hội thảo do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng đại diện Bộ Đất Đai - Hạ... Đọc tiếp »

Đô thị cần tự đánh giá khả năng chống chịu BĐKH

Thứ năm, ngày 05 tháng 10 năm 2017

Biến đổi khí hậu được nhận định là thách thức mới của phát triển đô thị. Tuy vậy, công tác đánh giá khả năng chống chịu của các đô thị vẫn chưa được quan tâm đúng mức, trong khi đây là yếu tố quan trọng để lồng ghép được yếu tố biến đổi khí hậu (BĐKH) vào xây dựng quy hoạch và quản lý phát triển... Đọc tiếp »

Phần Lan mong muốn đẩy mạnh sự hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong lĩnh vực khí tượng thủy văn và hướng tới phát triển bền vững

Thứ hai, ngày 02 tháng 10 năm 2017

Sáng 27/9/2017, ông Trần Hồng Thái, Phó Tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn (KTTV) quốc gia đã có buổi tiếp và làm việc với ông Kari Kahiluoto, Đại sứ Phần Lan về các dự án phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai của ngành KTTV Việt Nam. Tại buổi làm việc, ông Đinh Thái Hưng, Trưởng Ban Khoa học, Công nghệ và... Đọc tiếp »

Hà Nội: Vận hành hệ thống thoát nước tự động

Chủ nhật, ngày 01 tháng 10 năm 2017

Công ty Thoát nước Hà Nội đã đưa vào sử dụng Trung tâm Giám sát hệ thống thoát nước tự động trong công tác tiêu thoát nước và chống ngập trên địa bàn. Với những thiết bị giám sát thoát nước hiện đại nhất, các thông số về lượng mưa, mức độ ngập, lưu lượng nước... đều được cập nhật tự động... Đọc tiếp »

Chủ động ứng phó với bão số 10 và mưa lũ sau bão

Thứ sáu, ngày 15 tháng 09 năm 2017

Ngày 13/9, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai Thành phố có Công điện số 14/CĐ-BCH  về việc chủ động ứng phó với bão số 10 và mưa lũ sau bão.   Theo đó, để chủ động ứng phó với bão số 10 cũng như mưa lớn có thể xảy ra do ảnh hưởng của hoàn lưu bão và đề phòng sự cố các hồ chứa trên thượng nguồn, Ban Chỉ... Đọc tiếp »

Bộ trưởng Trần Hồng Hà chủ trì phiên Đối thoại chính sách giữa các Bộ trưởng Nông nghiệp APEC và CEO

Thứ hai, ngày 28 tháng 08 năm 2017

Trong khuôn khổ APEC Việt Nam 2017, chiều ngày 24/8 tại TP.Cần Thơ, đã diễn ra Đối thoại chính sách giữa các Bộ trưởng Nông nghiệp APEC và CEO với chủ đề “Sử dụng có trách nhiệm tài nguyên để tăng cường sản xuất lương thực và kinh doanh nông nghiệp bền vững”. Đây là một sự kiện quan trọng trong Tuần lễ An... Đọc tiếp »