Chiều 27/2 tại Trung tâm KTTV Quốc gia, Ủy ban Bão Quốc tế đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Vai trò của ngành KTTV trong phát triển bền vững”. Tọa đàm do Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Đài truyền hình Kỹ thuật số VTC tổ chức. Đây là hoạt động nằm trong chương... Đọc tiếp »

Ngày 2/3, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 55/KH-UBND phối hợp, tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất thành phố Hà Nội năm 2018.   Kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, hướng tới nền kinh tế các bon thấp. Vận... Đọc tiếp »

Chiều ngày 25/01, Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia đã đưa ra nhận định về xu thế thiên tai, khí tượng thủy văn năm 2018 và nhận định xu thế thời tiết, thủy văn Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Không khí lạnh gây rét cuối tháng 1 và tháng 2 năm 2018 Khoảng ngày 26/01/2018, một đợt không khí lạnh có cường độ trung... Đọc tiếp »

Chiều ngày 25/1, tại trụ sở Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, đã diễn ra Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh “Con người với thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu phục vụ phát triển bền vững đất nước”. Lãnh đạo Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, Báo Ảnh Việt Nam, Hội Nghệ sỹ Nhiếp... Đọc tiếp »

Văn phòng UBND TP Hà Nội vừa ban hành Công văn số 602/VP-ĐT đề nghị sở, ngành liên quan triển khai chương trình mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh.   Công văn nêu rõ, UBND thành phố nhận được Văn bản số 180/BTNMT-KHTC ngày 12/1/2018 của Bộ Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn triển khai Chương... Đọc tiếp »

Ngày 18/1, tại Hà Nội, ông Phạm Văn Tấn - Phó Cục trưởng Cục Biến đổi khí hậu đã chủ trì phiên họp với sự tham gia của các đại diện tới từ: Đại sứ quán CHLB Đức, UNDP, GIZ; các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư, Công Thương, Giao thông Vận tải, Xây dựng, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,Y tế; các đơn vị trực... Đọc tiếp »

Sáng ngày 10/01, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức cuộc họp lần thứ nhất của Tổ công tác rà soát và cập nhật Đóng góp do quốc gia tự quyết định (NDC) của Việt Nam. Tham gia cuộc họp có các thành viên Tổ công tác; các chuyên gia nước ngoài; đại diện các tổ chức quốc tế như Chương trình phát... Đọc tiếp »

Biến đổi khí hậu – Nhìn lại năm 2017

(Thứ ba, ngày 09 tháng 01 năm 2018)

Năm 2017 ghi nhận nhiều kỷ lục về thiên tai như nắng nóng, lũ lịch sử, bão nhiều – mạnh và bất thường. Điều đó cho thấy biến đổi khí hậu đã ảnh hưởng mạnh mẽ đến đời sống Việt Nam. Năm 2017 cũng là một năm sôi động trong các hoạt động quản lý, thích ứng với BĐKH của Bộ TN&MT. * 32 tỉnh có kế... Đọc tiếp »