Khí Tượng Thủy Văn7 loại công trình phải quan trắc khí tượng thủy văn

Thứ tư, ngày 15 tháng 06 năm 2016

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 38/2016/NĐ-CP quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành một số điều của Luật khí tượng thủy văn. Theo đó có 7 loại công trình phải quan trắc khí tượng thủy văn.   Cụ thể, 7 loại công trình phải quan trắc khí tượng thủy văn gồm: 1- Sân bay; 2- Hồ chứa thủy điện có cửa van điều... Đọc tiếp »

Sử dụng hiệu quả kịch bản BĐKH và nước biển dâng

Thứ tư, ngày 08 tháng 06 năm 2016

Kịch bản Biến đổi khí hậu và nước biển dâng (BĐKH&NBD) cho Việt Nam phiên bản năm 2016 đã được Hội đồng thẩm định gồm các nhà khoa học đầu ngành thông qua và chuẩn bị trình Thủ tướng Chính phủ. Vấn đề các nhà quản lý quan tâm hiện nay là làm thế nào để ứng dụng bản đồ này vào thực tiễn từng... Đọc tiếp »

Nền tảng khoa học công nghệ về biến đổi khí hậu

Thứ ba, ngày 07 tháng 06 năm 2016

Sau 5 năm triển khai (2011-2015), Chương trình Khoa học và công nghệ phục vụ Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu đã hoàn tất. 48 đề tài hoàn thành đã thu thập được hệ thống số liệu, cơ sở khoa học, hệ phương pháp nghiên cứu góp phân đánh giá, dự báo, đưa ra giải pháp ứng phó với biến... Đọc tiếp »

Giám sát biến đổi khí hậu

Thứ ba, ngày 07 tháng 06 năm 2016

Phát triển mạng lưới quan trắc là yêu cầu quan trọng trong giám sát BĐKH Khí hậu đã biến đổi ra sao ở từng vùng, ảnh hưởng thế nào đối với tài nguyên, đối với các ngành kinh tế? Biến đổi khí hậu sẽ còn ảnh những ảnh hưởng gì? Điều gì gây nên biến đổi khí hậu? Những câu hỏi này sẽ được lý giải... Đọc tiếp »

Việt Nam - Đan Mạch: Tăng cường hợp tác trong ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh

Thứ năm, ngày 02 tháng 06 năm 2016

Ngày 19/5, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp xã giao Đại sứ Charlotte Laursen, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đan Mạch tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác quốc tế, Tổng cục Môi trường, Cục Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu, Văn phòng Bộ. Tại buổi tiếp, Bộ trưởng... Đọc tiếp »

Thông báo chung Việt Nam - Hoa Kỳ về quan hệ đối tác trong lĩnh vực biến đổi khí hậu

Thứ năm, ngày 02 tháng 06 năm 2016

Chính phủ Việt Nam, đại diện bởi Bộ Tài nguyên và Môi trường và Chính phủ Hoa Kỳ, đại diện bởi Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nhận thức rõ ràng về sự cần thiết phải đấu tranh với biến đổi khí hậu toàn cầu, một trong những thách thức lớn nhất mà nhân loại đang phải đối mặt. Với nhận thức đó, Việt Nam và... Đọc tiếp »

Hoàn thiện văn kiện dự án “Hỗ trợ Chương trình biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh”

Thứ năm, ngày 02 tháng 06 năm 2016

Sáng ngày 17/5, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Thứ trưởng Võ Tuấn Nhân đã chủ trì cuộc họp nghe báo cáo về Dự án “Hỗ trợ Chương trình biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh”. Cùng tham dự có lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ có liên quan, các nhà khoa học và chuyên gia tư vấn trong lĩnh... Đọc tiếp »

Thiếu phối hợp trong giảm nhẹ phát thải khí nhà kính tại Việt Nam

Thứ năm, ngày 02 tháng 06 năm 2016

Giảm nhẹ khí nhà kính (KNK) đã được xác định là phương thức sống còn để cứu nhân loại khỏi thảm họa biến đổi khí hậu – nước biển dâng. Trong suốt thập kỷ qua, Việt Nam đã chủ động triển khai hàng loạt chính sách ở tầm quốc gia về giảm nhẹ phát thải KNK và thích ứng với biến đối khí hậu. Những... Đọc tiếp »