Khí Tượng Thủy VănChuẩn bị tổ chức Ngày Khí tượng thế giới 2016 tại Hà Nội

Thứ tư, ngày 16 tháng 03 năm 2016

Ngày 14/01, Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển chủ trì cuộc họp nghe Cục Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu (Cục KTTV&BĐKH) báo cáo về kế hoạch tổ chức kỷ niệm Ngày Khí tượng thế giới 2016. Tham dự cuộc họp có đại diện các Vụ: Kế hoạch, Tài chính, Tổ chức cán bộ, Hợp tác quốc tế, Thi đua, Khen thưởng... Đọc tiếp »

Việt Nam tích cực chuẩn bị triển khai Hiệp định Paris về Khí hậu

Thứ hai, ngày 07 tháng 03 năm 2016

Ngày 4/3/2016, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Bộ Môi trường, Bảo tồn thiên nhiên, Xây dựng và An toàn hạt nhân Cộng hòa liên bang Đức (BMUB) ủy quyền Cơ quan Hợp tác Phát triển Đức GIZ tổ chức hội thảo chuẩn bị Diễn đàn cấp cao... Đọc tiếp »

Bộ Tài nguyên và Môi trường làm việc với Ngân hàng Thế giới về hỗ trợ xây dựng chính sách trong Chương trình biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh

Thứ hai, ngày 07 tháng 03 năm 2016

Ngày 4/3, tại Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Thứ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam. Cùng tham dự có đại diện các đơn vị trực thuộc Bộ có liên quan. Tại buổi tiếp hai bên đã trao đổi về tình hình thực hiện khung... Đọc tiếp »

Phối hợp xây dựng Chương trình mục tiêu Ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh giai đoạn 2016-2020

Thứ tư, ngày 02 tháng 03 năm 2016

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về Chương trình mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh (Thông báo kết luận số 13/TB-VPCP ngày 15/01/2016 của Văn phòng Chính phủ), trong đó giao Bộ Tài nguyên và Môi trường là cơ quan đầu mối Chương trình mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu... Đọc tiếp »

Giảm thiểu các chất ô nhiễm khí hậu không bền

Thứ tư, ngày 27 tháng 01 năm 2016

Chất ô nhiễm khí hậu không bền/ngắn hạn (viết tắt là SLCPs) là các chất có tuổi thọ tương đối ngắn trong khí quyển (một vài ngày đến vài thập kỷ) và ảnh hưởng đến sự nóng lên toàn cầu. SLCPs chính bao gồm carbon đen, methane và ozone tầng đối lưu - là những chất gây tác động lớn đến hiệu ứng nhà kính... Đọc tiếp »

Khẩn trương triển khai, xây dựng các văn bản hướng dẫn, thi hành Luật Khí tượng thủy văn 2016

Thứ ba, ngày 26 tháng 01 năm 2016

Sáng ngày 20/01/2016, tại Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đã chủ trì cuộc họp triển khai xây dựng các văn bản hướng dẫn Luật Khí tượng thủy văn và việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 1195/QĐ-BTNMT ngày 18/9/2006 của Bộ. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo của Cục Khí... Đọc tiếp »

Toulouse và Hà Nội cam kết vì khí hậu

Thứ ba, ngày 26 tháng 01 năm 2016

Thành phố Toulouse và Hà Nội đang cùng nhau tham gia triển khai các chính sách công nhằm đáp ứng vấn đề thích ứng với biến đổi khí hậu, thông qua việc giảm lượng phát khí thải gây hiệu ứng nhà kính và giảm tiêu thụ năng lượng. Kể từ năm 1996, Hà Nội và Toulouse hợp tác trong lĩnh vực bảo vệ và phát huy giá trị... Đọc tiếp »

Biến đổi khí hậu khiến kỷ băng hà tiếp theo xảy ra muộn hơn

Thứ sáu, ngày 22 tháng 01 năm 2016

Các nhà khoa học cho biết tình trạng biến đổi khí hậu do loài người gây ra sẽ khiến kỷ băng hà tiếp theo diễn ra muộn hơn 50.000 năm so với tính toán, điều này cho thấy tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của loài người lên các chu kỳ tự nhiên của Trái Đất. Theo nghiên cứu mới nhất đăng trên Tạp chí khoa học Nature (Tự... Đọc tiếp »