Khí Tượng Thủy VănBiến đổi khí hậu hiện là lĩnh vực hợp tác quan trọng giữa EU và Việt Nam

Thứ sáu, ngày 23 tháng 09 năm 2016

Đó là khẳng định của Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, Đại sứ Bruno Engelet trong cuộc họp báo tại Hà Nội ngày 21/9 nhân Tuần lễ Ngoại giao Khí hậu của Liên minh châu Âu. Ông Bruno Engelet cho biết, Liên minh châu Âu sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và bài học nhằm giúp Việt Nam xây dựng Kế hoạch... Đọc tiếp »

Chuyển đổi công nghệ - bảo vệ tầng ô zôn

Thứ tư, ngày 21 tháng 09 năm 2016

Làm lạnh công nghiệp hiện là lĩnh vực sử dụng nhiều chất HCFC22 (R22) ở Việt Nam, trong khi chất này được xem là tác nhân làm thủng tầng ô zôn, tăng nhiệt độ Trái đất và tạo ra những cực đoan trong biến đổi khí hậu. Do đó, Nhà nước đang khuyến khích doanh nghiệp đầu tư đổi mới trang thiết bị, sử dụng các... Đọc tiếp »

Điều chỉnh, bổ sung, tăng cường năng lực cho mạng lưới trạm quan trắc khí tượng thủy văn

Thứ hai, ngày 19 tháng 09 năm 2016

Quyết định nêu rõ các mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu đối với việc đầu tư, xây dựng, hoàn thiện hệ thống Mạng lưới quan trắc khí tượng thủy văn, bao gồm: Mạng lưới quan trắc khí tượng; Mạng lưới quan trắc thủy văn; Mạng lưới quan trắc khí tượng hải văn.                                    Đối... Đọc tiếp »

Ứng phó với Biến đổi khí hậu và Tăng trưởng xanh

Thứ năm, ngày 15 tháng 09 năm 2016

Đây là một trong 21 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2016 - 2020 vừa được Chính phủ phê duyệt tại Nghị quyết số 73/NQ-CP ngày 26/8/2016. Mục tiêu của Chương trình nhằm phát huy năng lực của toàn đất nước, tiến hành đồng thời các giải pháp thích ứng với tác động của biến đổi khí hậu và giảm nhẹ... Đọc tiếp »

Nâng cao tính khả thi trong các Kế hoạch hành động ứng phó BĐKH cấp tỉnh

Thứ sáu, ngày 09 tháng 09 năm 2016

Quá trình xây dựng Kế hoạch hành động ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) cấp tỉnh đang cho thấy một số hạn chế cần được điều chỉnh kịp thời để tăng tính khả thi khi đi vào thực tiễn.                              * Thiếu cụ thể và tính lồng ghép Trước những tác động của BĐKH, Việt Nam đã ban... Đọc tiếp »

Đề xuất các dự án ứng phó biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh ưu tiên thực hiện giai đoạn 2016 - 2020

Thứ tư, ngày 07 tháng 09 năm 2016

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, căn cứ tính cấp bách của từng dự án bổ sung mới và khả năng cân đối vốn của Chương trình mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã rà soát, tổ chức thẩm định theo đúng quy định và báo cáo Thủ tướng Chính... Đọc tiếp »

Tọa đàm: Biến đổi khí hậu và những tác động đối với đời sống đô thị

Thứ năm, ngày 01 tháng 09 năm 2016

Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội vừa tổ chức buổi tọa đàm “Biến đổi khí hậu và những tác động đối với đời sống đô thị”. Tham dự có Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội -ông Nguyễn Trọng Nhất – Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu và GS.TSKH Nguyễn... Đọc tiếp »

Một tầm nhìn dài hạn trong quản trị nước và chống biến đổi khí hậu

Thứ năm, ngày 01 tháng 09 năm 2016

Biến những điều bất lợi cho các nhà cầm quyền thành động lực cho phát triển khoa học kỹ thuật, những thành tựu khoa học của Israel trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường thể hiện rõ sự “biến những điều không thể thành có thể”                  Con đường thoát hạn Mặc dù có hơn 60% diện tích là sa... Đọc tiếp »