Khí Tượng Thủy VănHà Nội ban hành Công điện khẩn phòng chống bão số 3

Thứ sáu, ngày 19 tháng 08 năm 2016

Văn phòng UBND TP đã ban hành Công điện khẩn số 6 của Chủ tịch UBND TP gửi các cấp, các ngành, các địa phương về phòng chống, ứng phó bão số 3.   Công điện nêu rõ: Theo bản tin của Trung tâm dự báo khí tượng thủy Trung ương, hồi 04 giờ ngày 18/8, vị trí tâm bão số 3 (có tên Quốc tế là Dianmu) ở vào khoảng 20,8... Đọc tiếp »

Nâng cao năng lực của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương và các cơ quan cảnh báo có liên quan

Thứ tư, ngày 10 tháng 08 năm 2016

Đó là một trong những chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn tại Hội nghị rút kinh nghiệm công tác ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 1 và bão số 2 vừa diễn ra tại Hà Nội ngày 8/8. Theo Báo cáo của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai,... Đọc tiếp »

Công nghệ hiện đại chống biến đổi khí hậu

Thứ hai, ngày 08 tháng 08 năm 2016

Open Foris, phần mềm của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO), sử dụng hình ảnh vệ tinh độ phân giải cao để theo dõi môi trường và những thay đổi trong việc sử dụng đất, trồng rừng. Theo ông Erik Linquist, cán bộ rừng của FAO, thay vì chuẩn bị dữ liệu để phân tích, họ dành thời gian để nghiên... Đọc tiếp »

Hướng đi mới giảm lượng khí thải CO2

Thứ tư, ngày 03 tháng 08 năm 2016

Lâu nay các nhà khoa học trên toàn thế giới đã không ngừng tìm cách phát triển các giải pháp thu hồi và tích trữ khí CO2 - "thủ phạm" chính gây ra hiện tượng Trái đất nóng lên, làm biến đổi khí hậu Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature Communications được kỳ vọng sẽ mở ra hướng đi đầy hứa... Đọc tiếp »

Thích ứng BĐKH: Những mô hình thiết thực

Thứ tư, ngày 27 tháng 07 năm 2016

Ngày càng có nhiều những ý tưởng hay, những mô hình sản xuất thân thiện với môi trường được ứng dụng. Thông qua đó, không chỉ mang lại lợi ích cho người sản xuất, mà còn giúp Việt Nam thực hiện mục tiêu giảm phát thải cacbon và thích ứng tốt hơn với biến đổi khí hâu.  Imetos - công nghệ khí hậu tự động Cách... Đọc tiếp »

Giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa phát triển kinh tế với bảo vệ tài nguyên, môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu

Thứ ba, ngày 19 tháng 07 năm 2016

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT) sáng ngày 18/7, tại Hà Nội. Chủ trì Hội nghị có Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà và các Thứ trưởng Bộ TN&MT: Chu Phạm... Đọc tiếp »

Tăng cường nghiên cứu giải pháp khoa học cho thích ứng và giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Thứ ba, ngày 12 tháng 07 năm 2016

Chiều ngày 11/7, tại Hà Nội, Viện Khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu (KHKTTV & BĐKH) tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Cục... Đọc tiếp »

Chính phủ quy định chi tiết 8 vấn đề của Luật TNMT biển, hải đảo

Thứ hai, ngày 04 tháng 07 năm 2016

Chính phủ mới ban hành Nghị định số 40/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật tài nguyên, môi trường biển và hải đảo. Nghị định bao gồm 10 chương 71 điều, quy định chi tiết Điều 11, Điều 14, Điều 22, Điều 23, Điều 25, Điều 29, Điều 36; khoản 1 Điều 40; khoản 3 Điều 54; khoản 2 Điều... Đọc tiếp »