Khí Tượng Thủy VănTận dụng cơ hội do Thỏa thuận Paris mang lại, cùng cộng đồng quốc tế giảm nhẹ tác động của BĐKH

Thứ tư, ngày 12 tháng 10 năm 2016

Thoả thuận Paris về khí hậu (Thỏa thuận Paris) được thông qua tại Hội nghị các Bên tham gia Công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu lần thứ 21 (COP21) là văn bản pháp lý toàn cầu đầu tiên ràng buộc trách nhiệm của tất cả các Bên trong ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH). Trách nhiệm này đã... Đọc tiếp »

Thống nhất các nội dung ứng phó biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh

Thứ hai, ngày 10 tháng 10 năm 2016

Ngày 7/10, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức họp thống nhất các nội dung về Chương trình mục tiêu Ứng phó với biến đổi khí hậu và Tăng trưởng xanh giai đoạn 2016 – 2020. Tham dự có đại diện đến từ các Bộ NN&PTNT, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư.                                 ... Đọc tiếp »

Việt Nam – EU: Thúc đẩy hợp tác trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu

Thứ năm, ngày 06 tháng 10 năm 2016

Ngày 05/10, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp và làm việc với ông Bruno Angelet, Đại sứ - Trưởng phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam. Tham dự buổi tiếp có đại diện lãnh đạo Tổng cục Môi trường, Cục Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu, Viện Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu, Vụ... Đọc tiếp »

Giảm phát thải khí nhà kính: Từng bước đi cụ thể

Thứ ba, ngày 04 tháng 10 năm 2016

Từ tháng 9/2016 – tháng 8/2017, Bộ TN&MT sẽ đánh giá nhu cầu công nghệ của các lĩnh vực nhằm thực hiện việc giảm phát thải khí nhà kính. Đây là bước đi khởi đầu cho quá trình cùng cộng đồng quốc tế ứng phó với biến đổi khí hậu toàn cầu.                                                 * 45 phương... Đọc tiếp »

Hội nghị triển khai Chương trình phối hợp tham gia bảo vệ môi trường và thích ứng với biến đổi khí hậu

Thứ sáu, ngày 30 tháng 09 năm 2016

Hội nghị do Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) chủ trì, phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức dự kiến vào ngày 29/9/2016 tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Hội nghị có sự tham gia của các cán bộ Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức thành viên (Hội Nông dân,... Đọc tiếp »

Kết nối giảm nhẹ và thích ứng biến đổi khí hậu

Thứ năm, ngày 29 tháng 09 năm 2016

Theo các tổ chức phi Chính phủ, nếu 2 phương diện giảm nhẹ khí nhà kính và khả năng chống chịu những tác động tiêu cực của BĐKH kết nối, tương trợ lẫn nhau sẽ tạo ra những giải pháp đa lợi ích với hiệu quả cao hơn, phục vụ mục tiêu chung là ứng phó với BĐKH.                                   Thỏa... Đọc tiếp »

Biến đổi khí hậu hiện là lĩnh vực hợp tác quan trọng giữa EU và Việt Nam

Thứ sáu, ngày 23 tháng 09 năm 2016

Đó là khẳng định của Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, Đại sứ Bruno Engelet trong cuộc họp báo tại Hà Nội ngày 21/9 nhân Tuần lễ Ngoại giao Khí hậu của Liên minh châu Âu. Ông Bruno Engelet cho biết, Liên minh châu Âu sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và bài học nhằm giúp Việt Nam xây dựng Kế hoạch... Đọc tiếp »

Chuyển đổi công nghệ - bảo vệ tầng ô zôn

Thứ tư, ngày 21 tháng 09 năm 2016

Làm lạnh công nghiệp hiện là lĩnh vực sử dụng nhiều chất HCFC22 (R22) ở Việt Nam, trong khi chất này được xem là tác nhân làm thủng tầng ô zôn, tăng nhiệt độ Trái đất và tạo ra những cực đoan trong biến đổi khí hậu. Do đó, Nhà nước đang khuyến khích doanh nghiệp đầu tư đổi mới trang thiết bị, sử dụng các... Đọc tiếp »