Khí Tượng Thủy VănNgày Khí tượng thế giới 2017 - Hiểu biết về mây

Thứ sáu, ngày 03 tháng 03 năm 2017

Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) cho biết chủ đề Ngày Khí tượng Thế giới năm nay (23/3) được chọn là “Hiểu biết về mây”. Trong thông điệp gửi tới các quốc gia thành viên, GS. Petteri Taalas, Tổng Thư ký WMO nhấn mạnh, Hiểu biết về mây là cơ sở quan trọng để dự báo tình hình thời tiết, mô phỏng các tác... Đọc tiếp »

Đề nghị Ngân hàng Thế giới tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu

Thứ tư, ngày 01 tháng 03 năm 2017

Tiếp và làm việc với bà Karin Kemper - Giám đốc cấp cao lĩnh vực tài nguyên và môi trường của Ngân hàng Thế giới (WB) sáng 27/2, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đề nghị WB tiếp tục hỗ trợ Việt Nam xây dựng các đề xuất dự án trong lĩnh vực môi trường, biến đổi khí hậu, ứng phó với rủi ro thiên tai… Cùng... Đọc tiếp »

Thực hiện đồng bộ các chiến lược, quy hoạch và kế hoạch về KTTV và BĐKH

Thứ sáu, ngày 03 tháng 02 năm 2017

Chương trình hành động của Bộ TN&MT giai đoạn 2016 – 2020 đối với lĩnh vực khí tượng thủy văn và BĐKH (KTTV và BĐKH) tập trung thực hiện đồng bộ các chiến lược, quy hoạch và kế hoạch về KTTV và BĐKH; quản lý phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính; quản lý các hoạt động kinh doanh tín chỉ các-bon ra thị trường... Đọc tiếp »

Sản xuất gạch không nung: Tiết kiệm đất, giảm phát thải khí nhà kính

Chủ nhật, ngày 22 tháng 01 năm 2017

Thực hiện Chương trình phát triển vật liệu xây không nung đến năm 2020 theo Quyết định số 567 ngày 28/4/2010 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều tỉnh, thành phố đang đẩy mạnh sản xuất và nhân rộng như: Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Phú Thọ, Thái Bình, Hà Nội, Ninh Bình… Chương trình hướng tới mục tiêu phát triển vật liệu... Đọc tiếp »

Ban hành Định mức kinh tế - kỹ thuật hoạt động của mạng lưới trạm khí tượng – thủy văn

Thứ tư, ngày 11 tháng 01 năm 2017

Triển khai Luật Khí tượng thủy văn và Nghị định số 38/2016/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật khí tượng thủy văn, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Thông tư số 36/2016/TT-BTNMT ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật hoạt động của mạng lưới trạm khí tượng – thủy văn. Định mức kinh tế -... Đọc tiếp »

Hiện đại hóa dự báo thiên tai

Thứ sáu, ngày 30 tháng 12 năm 2016

Trước những diễn biến về tình hình khí tượng thủy văn (KTTV) ngày càng phức tạp, Trung tâm KTTV Quốc gia đã cố gắng duy trì mạng lưới quan trắc, đo đạc, thu thập đủ số liệu, xử lý, dự báo, cảnh báo kịp thời các hiện tượng KTTV trên phạm vi cả nước, nhất là các hiện tượng KTTV nguy hiểm, phục vụ hiệu... Đọc tiếp »

Quản lý tổng hợp, sử dụng tài nguyên nước ứng phó với BĐKH

Thứ năm, ngày 29 tháng 12 năm 2016

Hiện nay, tài nguyên nước đang ngày càng khan hiếm, suy giảm cả về số lượng và chất lượng, kèm theo đó hạn hán và lũ lụt xảy ra gay gắt cả về quy mô, mức độ và thời gian, trong khi nhu cầu sử dụng nước ngày càng tăng và đó chính là nguyên nhân gây ra khủng hoảng về nước.  Việt Nam có 108 lưu vực sông, với... Đọc tiếp »

Quy định kỹ thuật đánh giá chất lượng tài liệu khí tượng bề mặt

Thứ hai, ngày 26 tháng 12 năm 2016

Đây là nội dung Thông tư số 37/2016/TT-BTNMT vừa được Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã ký ban hành. Thông tư này áp dụng đối với Hệ thống khí tượng thủy văn quốc gia và các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động đánh giá chất lượng tài liệu khí tượng bề mặt. Thông tư gồm 11 điều quy định... Đọc tiếp »