Khí Tượng Thủy VănNâng cao tính khả thi trong các Kế hoạch hành động ứng phó BĐKH cấp tỉnh

Thứ sáu, ngày 09 tháng 09 năm 2016

Quá trình xây dựng Kế hoạch hành động ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) cấp tỉnh đang cho thấy một số hạn chế cần được điều chỉnh kịp thời để tăng tính khả thi khi đi vào thực tiễn.                              * Thiếu cụ thể và tính lồng ghép Trước những tác động của BĐKH, Việt Nam đã ban... Đọc tiếp »

Đề xuất các dự án ứng phó biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh ưu tiên thực hiện giai đoạn 2016 - 2020

Thứ tư, ngày 07 tháng 09 năm 2016

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, căn cứ tính cấp bách của từng dự án bổ sung mới và khả năng cân đối vốn của Chương trình mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã rà soát, tổ chức thẩm định theo đúng quy định và báo cáo Thủ tướng Chính... Đọc tiếp »

Tọa đàm: Biến đổi khí hậu và những tác động đối với đời sống đô thị

Thứ năm, ngày 01 tháng 09 năm 2016

Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội vừa tổ chức buổi tọa đàm “Biến đổi khí hậu và những tác động đối với đời sống đô thị”. Tham dự có Đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội -ông Nguyễn Trọng Nhất – Phó trưởng phòng phụ trách Phòng Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu và GS.TSKH Nguyễn... Đọc tiếp »

Một tầm nhìn dài hạn trong quản trị nước và chống biến đổi khí hậu

Thứ năm, ngày 01 tháng 09 năm 2016

Biến những điều bất lợi cho các nhà cầm quyền thành động lực cho phát triển khoa học kỹ thuật, những thành tựu khoa học của Israel trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường thể hiện rõ sự “biến những điều không thể thành có thể”                  Con đường thoát hạn Mặc dù có hơn 60% diện tích là sa... Đọc tiếp »

Dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn

Thứ hai, ngày 22 tháng 08 năm 2016

Để thực hiện cung cấp dịch vụ dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn, phải đáp ứng đủ các điều kiện hoạt động dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn của tổ chức, cá nhân và tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam theo Khoản 3, 4 Điều 25 Luật khí tượng thủy văn và các Điều 9, 10, 11 Nghị định số 38/2016/NĐ-CP... Đọc tiếp »

Hà Nội ban hành Công điện khẩn phòng chống bão số 3

Thứ sáu, ngày 19 tháng 08 năm 2016

Văn phòng UBND TP đã ban hành Công điện khẩn số 6 của Chủ tịch UBND TP gửi các cấp, các ngành, các địa phương về phòng chống, ứng phó bão số 3.   Công điện nêu rõ: Theo bản tin của Trung tâm dự báo khí tượng thủy Trung ương, hồi 04 giờ ngày 18/8, vị trí tâm bão số 3 (có tên Quốc tế là Dianmu) ở vào khoảng 20,8... Đọc tiếp »

Nâng cao năng lực của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương và các cơ quan cảnh báo có liên quan

Thứ tư, ngày 10 tháng 08 năm 2016

Đó là một trong những chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn tại Hội nghị rút kinh nghiệm công tác ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 1 và bão số 2 vừa diễn ra tại Hà Nội ngày 8/8. Theo Báo cáo của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai,... Đọc tiếp »

Công nghệ hiện đại chống biến đổi khí hậu

Thứ hai, ngày 08 tháng 08 năm 2016

Open Foris, phần mềm của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO), sử dụng hình ảnh vệ tinh độ phân giải cao để theo dõi môi trường và những thay đổi trong việc sử dụng đất, trồng rừng. Theo ông Erik Linquist, cán bộ rừng của FAO, thay vì chuẩn bị dữ liệu để phân tích, họ dành thời gian để nghiên... Đọc tiếp »