Theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), trong tuần từ ngày 20 đến 26-10, chất lượng không khí Hà Nội thay đổi phức tạp hơn so với các tuần trước đó.  Cụ thể, số ngày có chất lượng không khí ở mức tốt và mức kém đều tăng, mức trung bình giảm nhiều. Chỉ số chất lượng không... Đọc tiếp »

Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Hội đồng thẩm định Nhiệm vụ lập Quy hoạch phòng, chống thiên tai và thủy lợi thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Hội đồng). Chủ tịch Hội đồng là ông Nguyễn Hoàng Hiệp, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Phó Chủ tịch Hội đồng là ông Nguyễn... Đọc tiếp »

Chất lượng không khí trong ngày 9/10 tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đã có những cải thiện rõ rệt. Chiều 9/10, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, theo thông tin quan trắc chất lượng không khí của Chi cục, chỉ số chất lượng không khí AQI đo được... Đọc tiếp »

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng vừa ký Quyết định số 1270/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 76/NQ-CP ngày 18/6/2018 của Chính phủ về công tác phòng, chống thiên tai. Mục đích của Kế hoạch nhằm đảm bảo triển khai kịp thời và hiệu quả các nội dung đã được xác định trong... Đọc tiếp »

Chất lượng không khí trong ngày 6/10 tại nhiều trạm quan trắc tự động trên địa bàn TP Hà Nội đã có những cải thiện hơn so với ngày hôm qua (5/10). Chiều 6/10, đại diện của Chi cục Bảo vệ Môi trường (Sở TN&MT Hà Nội) cho biết, theo thông tin quan trắc chất lượng không khí của Chi cục, chỉ số chất lượng không... Đọc tiếp »

Tăng mật độ trạm quan trắc, nâng cấp hệ thống truyền tin, tối ưu hóa hệ thống dữ liệu, mô hình… là những điểm nhấn trong chiến lược đầu tư của ngành khí tượng thủy văn trong thập kỷ tới. * Tăng mật độ trạm quan trắc Vai trò của ngành khí tượng thủy văn (KTTV) ở Việt Nam đã được ghi nhận qua các... Đọc tiếp »

Theo Chi cục Bảo vệ môi trường (Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội), trong tuần từ ngày 22 đến 28-9, chất lượng không khí ở Hà Nội chủ yếu ở mức kém (màu cam), trong đó có một ngày (28-9) tại một trạm quan trắc, không khí ở mức xấu (màu đỏ). Chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại các trạm quan trắc dao động... Đọc tiếp »

UBND thành phố Hà Nội đã đồng ý tiếp nhận 18 thiết bị cảm biến quan trắc chất lượng không khí do Cơ quan hợp tác phát triển Đức (GIZ) hỗ trợ lắp đặt trên địa bàn quận Hoàn Kiếm. UBND thành phố giao Sở Tài nguyên và Môi trường là đơn vị đầu mối tiếp tục phối hợp với tổ chức GIZ, UBND quận Hoàn Kiếm... Đọc tiếp »