Khí Tượng Thủy VănMột tầm nhìn dài hạn trong quản trị nước và chống biến đổi khí hậu

Thứ năm, ngày 01 tháng 09 năm 2016

Biến những điều bất lợi cho các nhà cầm quyền thành động lực cho phát triển khoa học kỹ thuật, những thành tựu khoa học của Israel trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường thể hiện rõ sự “biến những điều không thể thành có thể”                  Con đường thoát hạn Mặc dù có hơn 60% diện tích là sa... Đọc tiếp »

Dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn

Thứ hai, ngày 22 tháng 08 năm 2016

Để thực hiện cung cấp dịch vụ dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn, phải đáp ứng đủ các điều kiện hoạt động dự báo, cảnh báo khí tượng thủy văn của tổ chức, cá nhân và tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam theo Khoản 3, 4 Điều 25 Luật khí tượng thủy văn và các Điều 9, 10, 11 Nghị định số 38/2016/NĐ-CP... Đọc tiếp »

Hà Nội ban hành Công điện khẩn phòng chống bão số 3

Thứ sáu, ngày 19 tháng 08 năm 2016

Văn phòng UBND TP đã ban hành Công điện khẩn số 6 của Chủ tịch UBND TP gửi các cấp, các ngành, các địa phương về phòng chống, ứng phó bão số 3.   Công điện nêu rõ: Theo bản tin của Trung tâm dự báo khí tượng thủy Trung ương, hồi 04 giờ ngày 18/8, vị trí tâm bão số 3 (có tên Quốc tế là Dianmu) ở vào khoảng 20,8... Đọc tiếp »

Nâng cao năng lực của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương và các cơ quan cảnh báo có liên quan

Thứ tư, ngày 10 tháng 08 năm 2016

Đó là một trong những chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn tại Hội nghị rút kinh nghiệm công tác ứng phó, khắc phục hậu quả bão số 1 và bão số 2 vừa diễn ra tại Hà Nội ngày 8/8. Theo Báo cáo của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai,... Đọc tiếp »

Công nghệ hiện đại chống biến đổi khí hậu

Thứ hai, ngày 08 tháng 08 năm 2016

Open Foris, phần mềm của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO), sử dụng hình ảnh vệ tinh độ phân giải cao để theo dõi môi trường và những thay đổi trong việc sử dụng đất, trồng rừng. Theo ông Erik Linquist, cán bộ rừng của FAO, thay vì chuẩn bị dữ liệu để phân tích, họ dành thời gian để nghiên... Đọc tiếp »

Hướng đi mới giảm lượng khí thải CO2

Thứ tư, ngày 03 tháng 08 năm 2016

Lâu nay các nhà khoa học trên toàn thế giới đã không ngừng tìm cách phát triển các giải pháp thu hồi và tích trữ khí CO2 - "thủ phạm" chính gây ra hiện tượng Trái đất nóng lên, làm biến đổi khí hậu Một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí Nature Communications được kỳ vọng sẽ mở ra hướng đi đầy hứa... Đọc tiếp »

Thích ứng BĐKH: Những mô hình thiết thực

Thứ tư, ngày 27 tháng 07 năm 2016

Ngày càng có nhiều những ý tưởng hay, những mô hình sản xuất thân thiện với môi trường được ứng dụng. Thông qua đó, không chỉ mang lại lợi ích cho người sản xuất, mà còn giúp Việt Nam thực hiện mục tiêu giảm phát thải cacbon và thích ứng tốt hơn với biến đổi khí hâu.  Imetos - công nghệ khí hậu tự động Cách... Đọc tiếp »

Giải quyết hài hòa mối quan hệ giữa phát triển kinh tế với bảo vệ tài nguyên, môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu

Thứ ba, ngày 19 tháng 07 năm 2016

Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016 ngành tài nguyên và môi trường (TN&MT) sáng ngày 18/7, tại Hà Nội. Chủ trì Hội nghị có Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà và các Thứ trưởng Bộ TN&MT: Chu Phạm... Đọc tiếp »