Khí Tượng Thủy VănKhai mạc triển lãm Ngoại giao Khí hậu EU tại Hà Nội

Thứ hai, ngày 16 tháng 10 năm 2017

Chiều 14/10, Triển lãm Ngoại giao Khí hậu EU đã được khai mạc tại vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội). Đến dự sự kiện có Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Doãn Toản, Đại sứ - Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam Bruno Angelet cùng đại diện 10 Đại sứ quán các nước... Đọc tiếp »

Huy động sự tham gia của khối tư nhân góp phần thực hiện Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu tại Việt Nam

Thứ hai, ngày 16 tháng 10 năm 2017

Ngày 10/10, tại Hà Nội, đã diễn ra Diễn đàn Doanh nghiệp Phát triển bền vững Việt Nam (VCSF) lần thứ IV với chủ đề “Nhân rộng những mô hình kinh doanh giúp giải quyết các thách thức Phát triển bền vững”. Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân đã tham dự Diễn đàn và trình bày về kế hoạch thực... Đọc tiếp »

Bí thư Thành ủy Hà Nội kiểm tra phương án ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ

Thứ sáu, ngày 13 tháng 10 năm 2017

 Sáng 12/10, đồng chí Hoàng Trung Hải, Ủy viên bộ Chính trị, Bí thư thành ủy Hà Nội đã đến huyện Chương Mỹ kiểm tra tình hình ứng phó với mưa bão trên địa bàn. Cùng đi có Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Văn Sửu và lãnh đạo các sở, ngành liên quan. Tính đến nay, huyện có 92,0ha lúa mùa chưa thu... Đọc tiếp »

Không để bất cứ người dân nào gặp nguy hiểm

Thứ sáu, ngày 13 tháng 10 năm 2017

Trước tình hình hình lũ lụt diễn ra phức tạp trên địa bàn các huyện phía tây Hà Nội, thực hiện sự chỉ đạo của Thành ủy, đêm 11/10/2017, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đi thị sát, kiểm tra công tác phòng chống lũ trên địa bàn huyện Chương Mỹ. Tại chuyến thị sát, Chủ tịch Nguyễn Đức... Đọc tiếp »

Nâng khả năng cảnh báo lũ quét bằng bản đồ

Thứ tư, ngày 11 tháng 10 năm 2017

Lũ quét là một trong các thiên tai nguy hiểm do tính chất nhanh, bất ngờ và diễn ra trên quy mô hẹp. Hệ thống bản đồ phân vùng và cảnh báo lũ quét cho nhiều tỉnh, thành có nguy cơ cao đã được xây dựng nhằm hỗ trợ công tác cảnh báo. Tuy nhiên để tăng hiệu quả, bản đồ cần chi tiết hóa hơn nữa. PGS.TS Dương Hồng... Đọc tiếp »

Trao đổi về các giải pháp phòng ngừa, ứng phó lũ ống, lũ quét

Thứ hai, ngày 09 tháng 10 năm 2017

Sáng ngày 3/10, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội thảo khoa học "Thảm họa thiên tai - lũ ống, lũ quét và các giải pháp phòng ngừa, ứng phó". Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Nguyễn Linh Ngọc tham dự và phát biểu tại Hội thảo. Hội thảo do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng đại diện Bộ Đất Đai - Hạ... Đọc tiếp »

Đô thị cần tự đánh giá khả năng chống chịu BĐKH

Thứ năm, ngày 05 tháng 10 năm 2017

Biến đổi khí hậu được nhận định là thách thức mới của phát triển đô thị. Tuy vậy, công tác đánh giá khả năng chống chịu của các đô thị vẫn chưa được quan tâm đúng mức, trong khi đây là yếu tố quan trọng để lồng ghép được yếu tố biến đổi khí hậu (BĐKH) vào xây dựng quy hoạch và quản lý phát triển... Đọc tiếp »

Phần Lan mong muốn đẩy mạnh sự hợp tác chặt chẽ với Việt Nam trong lĩnh vực khí tượng thủy văn và hướng tới phát triển bền vững

Thứ hai, ngày 02 tháng 10 năm 2017

Sáng 27/9/2017, ông Trần Hồng Thái, Phó Tổng giám đốc Trung tâm Khí tượng Thủy văn (KTTV) quốc gia đã có buổi tiếp và làm việc với ông Kari Kahiluoto, Đại sứ Phần Lan về các dự án phòng tránh và giảm nhẹ thiên tai của ngành KTTV Việt Nam. Tại buổi làm việc, ông Đinh Thái Hưng, Trưởng Ban Khoa học, Công nghệ và... Đọc tiếp »