Khí Tượng Thủy VănGiảm thiểu các chất ô nhiễm khí hậu không bền

Thứ tư, ngày 27 tháng 01 năm 2016

Chất ô nhiễm khí hậu không bền/ngắn hạn (viết tắt là SLCPs) là các chất có tuổi thọ tương đối ngắn trong khí quyển (một vài ngày đến vài thập kỷ) và ảnh hưởng đến sự nóng lên toàn cầu. SLCPs chính bao gồm carbon đen, methane và ozone tầng đối lưu - là những chất gây tác động lớn đến hiệu ứng nhà kính... Đọc tiếp »

Khẩn trương triển khai, xây dựng các văn bản hướng dẫn, thi hành Luật Khí tượng thủy văn 2016

Thứ ba, ngày 26 tháng 01 năm 2016

Sáng ngày 20/01/2016, tại Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Nguyễn Linh Ngọc đã chủ trì cuộc họp triển khai xây dựng các văn bản hướng dẫn Luật Khí tượng thủy văn và việc sửa đổi, bổ sung Quyết định số 1195/QĐ-BTNMT ngày 18/9/2006 của Bộ. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo của Cục Khí... Đọc tiếp »

Toulouse và Hà Nội cam kết vì khí hậu

Thứ ba, ngày 26 tháng 01 năm 2016

Thành phố Toulouse và Hà Nội đang cùng nhau tham gia triển khai các chính sách công nhằm đáp ứng vấn đề thích ứng với biến đổi khí hậu, thông qua việc giảm lượng phát khí thải gây hiệu ứng nhà kính và giảm tiêu thụ năng lượng. Kể từ năm 1996, Hà Nội và Toulouse hợp tác trong lĩnh vực bảo vệ và phát huy giá trị... Đọc tiếp »

Biến đổi khí hậu khiến kỷ băng hà tiếp theo xảy ra muộn hơn

Thứ sáu, ngày 22 tháng 01 năm 2016

Các nhà khoa học cho biết tình trạng biến đổi khí hậu do loài người gây ra sẽ khiến kỷ băng hà tiếp theo diễn ra muộn hơn 50.000 năm so với tính toán, điều này cho thấy tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của loài người lên các chu kỳ tự nhiên của Trái Đất. Theo nghiên cứu mới nhất đăng trên Tạp chí khoa học Nature (Tự... Đọc tiếp »

Tích hợp hệ thống và hỗ trợ kỹ thuật, tăng cường chất lượng dự báo khí tượng thủy văn và cảnh báo sớm thiên tai

Thứ sáu, ngày 22 tháng 01 năm 2016

Sáng ngày 19/01/2016, tại Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển đã chủ trì buổi làm việc với Đoàn giám sát của Ngân hàng Thế giới (WB) về đánh giá giữa kỳ Dự án Hợp phần II - WB5, do bà Jolanta Kryspin-Watson làm Trưởng đoàn. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo Trung tâm Khí tượng... Đọc tiếp »

Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam: Cơ hội chuyển giao công nghệ phát thải thấp

Thứ tư, ngày 13 tháng 01 năm 2016

Để tạo điều kiện cho doanh nghiệp Việt Nam tham gia tiếp cận các cơ hội chuyển giao công nghệ phát thải thấp hiện nay, sáng ngày 12/1, tại Hà Nội, Cục Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu (KTTV &BĐKH) phối hợp với Viện Chiến lược Môi trường Toàn cầu Nhật Bản (IGES) tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt... Đọc tiếp »

Thành công của Hội nghị COP21 - Cam kết mạnh mẽ của Việt Nam trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu

Thứ hai, ngày 21 tháng 12 năm 2015

Chiều ngày 16/12, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với Chương trình phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tổ chức Họp báo công bố kết quả Hội nghị lần thứ 21 các Bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP21) và hoạt động của đoàn Việt Nam tại COP21. Thứ trưởng... Đọc tiếp »

Các nước ASEAN đồng lòng ứng phó với biến đổi khí hậu

Thứ năm, ngày 10 tháng 12 năm 2015

Thế giới đang phải đối mặt với những nguy cơ lớn do biến đổi khí hậu và sự nóng lên của trái đất được xác định là xuất phát từ chính con người.  Với vị trí địa lý và các điều kiện tự nhiên đặc thù, Đông Nam Á trở thành khu vực dễ bị tổn thương bởi những tác động của biến đổi khí hậu. Hội... Đọc tiếp »