Với ý tưởng về một chiến dịch truyền thông đề cao lối sống văn minh, bảo vệ môi trường lấy tên "Vì một Hà Nội xanh", mỗi thước phim ngắn sẽ đi sâu vào từng gia đình để trao đổi và giải quyết những vấn đề còn tồn đọng trong vấn đề môi trường tại Thủ đô.Năm 1993, ca khúc "Hà Nội đêm trở gió" vang... Đọc tiếp »

Ngày 17/5, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội có Công văn số 3285/STNMT-CCBVMT về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới (5/6/2022). Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, UBND các quận, huyện, thị xã... Đọc tiếp »

Ngày 18/4, UBND thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 1137/UBND-ĐT về việc tăng cường các giải pháp cải thiện chất lượng không khí. Công văn nêu rõ, mặc dù các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã đã tích cực triển khai các giải pháp theo chỉ đạo của UBND Thành phố, tuy nhiên, một số nhiệm vụ chưa đạt tiến... Đọc tiếp »

Ngày 25/3, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 1040/QĐ-UBND về việc công bố Danh mục TTHC mới ban hành; TTHC thay thế; TTHC bị bãi bỏ trong lĩnh vực môi trường thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường/UBND cấp huyện/UBND cấp xã trên địa bàn thành phố Hà Nội. Theo quyết định, công... Đọc tiếp »

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai. Việc ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai là cần thiết sẽ góp phần giải quyết những vướng... Đọc tiếp »

Ngày 22/3, tại Hà Nôi, Viện Chiến lược, Chính sách TNMT phối hợp với Sở Công Thương Thành phố Hà Nội và các nhà bán lẻ tổ chức Hội thảo chia sẻ kế hoạch giảm tiêu thụ túi ni-lông sử dụng một lần tại các nhà bán lẻ. Hội thảo có sự tham gia của hơn 50 đại biểu đến từ các đơn vị quản lý nhà nước,... Đọc tiếp »

Việc quản lý và duy trì, phát triển quỹ đất cây xanh đô thị chưa được quan tâm đúng mức; Việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch xây dựng, đặc biệt với các quỹ đất cây xanh còn xảy ra tại một số địa phương trong quá trình phát triển đô thị, kinh tế xã hội... đó là những vấn đề được Bộ Xây dựng chỉ... Đọc tiếp »

Chiều 16/3, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành phần chất vấn và trả lời chất vấn về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đăng đàn trả lời các câu hỏi Đại biểu... Đọc tiếp »