Môi TrườngTổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017

Thứ năm, ngày 31 tháng 08 năm 2017

Để hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2017 với chủ đề “Quản lý rác thải vì môi trường nông thôn bền vững”, Bộ Tài nguyên và Môi truờng đã có Văn bản số 4313/BTNMT-TCMT ngày 24/8/2017 gửi các Bộ, ngành; Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; cơ quan Trung ương của các đoàn... Đọc tiếp »

Đánh giá thực trạng cơ chế phối hợp trong nước giải quyết các vấn đề môi trường

Thứ năm, ngày 24 tháng 08 năm 2017

Thực hiện Nghị quyết số 38/NQ-CP ngày 25/4/2017 của Chính phủ ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 06/NQ-TW về “Thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị - xã hội, trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do... Đọc tiếp »

Đề xuất xóa bỏ các lò thủ công cải tiến có hệ thống xử lý khói thải, lò vòng sử dụng nhiên liệu hóa thạch

Thứ năm, ngày 24 tháng 08 năm 2017

Ngày 22/8, UBND thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 4063/UBND-ĐT về kiểm tra, báo cáo tình hình hoạt động chung của các lò gạch thủ công cải tiến có hệ thống xử lý khói thải, lò vòng sử dụng nhiên liệu hóa thạch đang tồn tại trên địa bàn thành phố Hà Nội.   Để thống nhất giải quyết những tồn tại về... Đọc tiếp »

Thanh Trì cần khắc phục ngay việc xử lý nước thải từ cụm sản xuất làng nghề tập trung xã Tân Triều

Thứ năm, ngày 24 tháng 08 năm 2017

Sáng 23/8, tiếp tục đợt giám sát việc thực hiện quy định của pháp luật trong hoạt động thu gom và xử lý nước thải tại các cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố, Ban Đô thị - HĐND TP Hà Nội đã làm việc với huyện Thanh Trì. Huyện Thanh Trì có cụm sản xuất làng nghề tập trung xã Tân Triều, ngành nghề sản... Đọc tiếp »

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án kiện toàn tổ chức bộ máy và tăng cường năng lực đội ngũ cán bộ quản lý môi trường

Thứ ba, ngày 22 tháng 08 năm 2017

Đề án được ban hành kèm theo Quyết định số 1169/QĐ-TTg ngày 10/8/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án kiện toàn tổ chức bộ máy và tăng cường năng lực đội ngũ cán bộ quản lý môi trường từ Trung ương đến địa phương giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Đề án được triển khai sẽ góp phần... Đọc tiếp »

Hồ Văn Quán: Từ điểm nhấn biến thành điểm ô nhiễm

Thứ ba, ngày 22 tháng 08 năm 2017

Hồ Văn Quán rộng khoảng 2.000m2, nằm trong khuôn viên khu đô thị (KĐT) Văn Quán (quận Hà Đông) - được mệnh danh là "lá phổi xanh", điểm nhấn cho KĐT. Thế nhưng, thời gian gần đây, do nước hồ bị ô nhiễm nặng, bốc mùi hôi tanh đã gây ảnh hưởng sức khỏe, sinh hoạt của người dân xung quanh. Ô nhiễm nặng Người... Đọc tiếp »

Hà Nội: Nhiều cụm công nghiệp “trắng” hệ thống xử lý nước thải

Thứ hai, ngày 21 tháng 08 năm 2017

Sáng 18/8, Đoàn giám sát của Ban Đô thị HĐND TP Hà Nội đã làm việc với huyện Đan Phượng về việc thực hiện Quy định pháp luật trong hoạt động thu gom và xử lý nước thải (XLNT) tại các cụm công nghiệp trên địa bàn, đồng thời đi khảo sát trực tiếp tại một số cụm công nghiệp. 6/7 cụm chưa có hệ thống XLNT Trước... Đọc tiếp »

Cần đánh giá đúng mức về vấn đề an ninh môi trường tại Việt Nam

Thứ sáu, ngày 18 tháng 08 năm 2017

Sáng ngày 16/8, tại Hà Nội, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tổ chức buổi Tọa đàm “An ninh môi trường” nhằm trao đổi và đưa ra các giải pháp liên quan đến an ninh môi trường ở nước ta. Tham dự buổi tọa đàm có Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân; Thượng tướng, Viện sỹ Nguyễn... Đọc tiếp »