Môi TrườngHà Nội tạo điều kiện để Phần Lan đầu tư xây dựng thành phố thông minh

Thứ hai, ngày 26 tháng 03 năm 2018

Hà Nội sẵn sàng tạo điều kiện để các DN Phần Lan có cơ hội hợp tác, đầu tư trong các lĩnh vực xây dựng TP thông minh, xử lý nước thải… Đây là khẳng định của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong buổi tiếp bà Elina Kalkku - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phần Lan phụ trách về Hợp tác phát triển chiều... Đọc tiếp »

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ Hà Nội phát triển giao thông, môi trường

Thứ hai, ngày 26 tháng 03 năm 2018

Sáng 12/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp ông Ousmane Dione - Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, hai bên đã điểm lại những hợp tác trong năm vừa qua cũng như bàn thảo những kế hoạch phối hợp trong thời gian tới. Ông Ousmane Dione cho biết, trong năm qua, WB đã hỗ... Đọc tiếp »

Tiếp tục hoàn thiện Đề án kiểm soát các cơ sở có nguy cơ ô nhiễm môi trường cao

Thứ hai, ngày 26 tháng 03 năm 2018

Bộ TN&MT đang hoàn thiện Dự thảo Đề án “Kiểm soát đặc biệt đối với các cơ sở có nguy cơ ô nhiễm môi trường cao” để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Dự thảo Đề án đã được xây dựng và lấy ý kiến góp ý của các chuyên gia và công khai lấy ý kiến người dân. Đề án đã xác định được danh... Đọc tiếp »

Bộ TN&MT và Bộ GTVT hợp tác toàn diện quản lý tài nguyên, BVMT và ứng phó với BĐKH

Thứ ba, ngày 13 tháng 03 năm 2018

Chiều 8/3, tại Hà Nội, hai Bộ trưởng Trần Hồng Hà và Nguyễn Văn Thể đã chủ trì buổi lễ và ký kết chương trình phối hợp công tác giữa hai Bộ Tài nguyên và Môi trường và Giao thông vận tải về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, trong hoạt động giao thông vận tải giai... Đọc tiếp »

Hà Nội: Nhiều khu, cụm công nghiệp đầu tư nhà máy xử lý nước thải tập trung

Thứ sáu, ngày 09 tháng 03 năm 2018

Triển khai thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 18/3/2013 của Chính phủ về một số vấn đề cấp bách trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, công tác bảo vệ môi trường tại các khu, cụm công nghiệp và chất lượng thẩm định các dự án đầu tư trên địa bàn TP Hà Nội đã có sự chuyển biến rõ nét.   Theo báo cáo... Đọc tiếp »

Tháng phim tài liệu vì môi trường

Thứ sáu, ngày 09 tháng 03 năm 2018

Nhân kỷ niệm chuỗi Ngày quốc tế vì môi trường, trong tháng 3/2018, Viện Pháp tại Hà Nội giới thiệu tới khán giả Thủ đô 8 bộ phim tài liệu hấp dẫn, để cùng suy ngẫm về những giải pháp thay thế bền vững thích hợp. Qua tháng phim này, khán giả sẽ còn được khám phá thêm nhiều ý tưởng bền vững đã được triển... Đọc tiếp »

Sẽ có những Ngày Chủ nhật xanh năm 2018

Thứ ba, ngày 06 tháng 03 năm 2018

Ngày 1/3, Trung ương Đoàn ban hành Hướng dẫn tổ chức các Ngày Chủ nhật xanh trong năm 2018, nhằm cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Theo đó, Trung ương Đoàn đề nghị các tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc xây dựng kế hoạch và hướng dẫn cơ sở tổ chức thực hiện;... Đọc tiếp »

Phát động Giải thưởng Sáng tạo xanh lần thứ 2

Thứ năm, ngày 01 tháng 03 năm 2018

Ngày 25/02, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phát động Giải thưởng Sáng tạo xanh lần thứ hai. Giải thưởng Sáng tạo xanh được tổ chức 2 năm/lần, được phát động lần đầu vào tháng 9/2015 và đã được trao giải vào tháng 12/2016. Năm 2018, Bộ Tài nguyên và... Đọc tiếp »