Môi TrườngQuy định về sử dụng kinh phí chi về tài nguyên môi trường

Thứ tư, ngày 31 tháng 01 năm 2018

Từ ngày 06/02/2018, việc lập, quản lý, sử dụng kinh phí chi hoạt động kinh tế đối với các nhiệm vụ chi về tài nguyên môi trường được thực hiện theo Thông tư 136/2017/TT-BTC do Bộ Tài chính mới ban hành. Trước đó, ngày 22/12/2017, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 136/2017/TT-BTC quy định lập, quản lý,... Đọc tiếp »

Triển khai các nhiệm vụ và giải pháp cấp bách để bảo vệ môi trường

Thứ ba, ngày 30 tháng 01 năm 2018

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 346/UBND-ĐT tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 124/KH-UBND ngày 01/6/2017 về khắc phục các tồn tại, hạn chế; tổ chức thực hiện các nhiệm vụ và giải pháp cấp bách để bảo vệ môi trường Thành phố.   Theo đó, việc tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ và giải... Đọc tiếp »

Việt Nam thúc đẩy áp dụng bộ chỉ số môi trường

Thứ hai, ngày 29 tháng 01 năm 2018

Qua 1 năm thí điểm thực hiện tại một số địa phương, bộ chỉ số môi trường đã đạt được những kết quả nhất định. Tổng cục Môi trường đang xem xét, chỉnh sửa bộ chỉ số này để áp dụng rộng rãi hơn. Ông Nguyễn Văn Tài, Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường cho rằng, bộ chỉ số xếp hạng công tác... Đọc tiếp »

Bàn giải pháp bảo vệ, phục hồi và phát triển hệ thống cây xanh - mặt nước thành phố Hà Nội

Thứ ba, ngày 16 tháng 01 năm 2018

Sáng 13/1, Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam phối hợp với Hiệp hội công viên cây xanh Việt Nam tổ chức Hội thảo khoa học giải pháp bảo vệ, phục hồi và phát triển hệ thống cây xanh - mặt nước thành phố Hà Nội đáp ứng mục tiêu quy hoạch và tạo bản sắc đô thị. Tham dự hội thảo có các đồng chí:... Đọc tiếp »

Công nghệ xử lý nước thải hỗn hợp chi phí thấp cải thiện môi trường lưu vực sông

Thứ sáu, ngày 12 tháng 01 năm 2018

Hiện nay, dọc các lưu vực sông của Việt Nam có rất nhiều loại hình sản xuất với quy mô đa dạng. Song song đó là thực trạng các loại nước thải sản xuất không được kiểm soát, xử lý và đổ thẳng vào sông. Vấn đề quản lý, xử lý chất thải, đặc biệt là nước thải và chất thải rắn cấp thiết nhưng chưa... Đọc tiếp »

Đưa hoạt động ĐTM đi vào thực chất

Thứ năm, ngày 04 tháng 01 năm 2018

Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) - công cụ quan trọng để phân tích, dự báo nhằm đưa ra các biện pháp bảo vệ môi trường (BVMT) khi các dự án đầu tư được triển khai. Tuy vậy, việc thực hiện báo cáo ĐTM ở nước ta còn không ít hạn chế, đòi hỏi phải sớm có nhiều giải pháp đáp ứng yêu cầu thực... Đọc tiếp »

Quyết sách lớn tạo dựng tương lai xanh

Thứ năm, ngày 04 tháng 01 năm 2018

Trong xu thế phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế, dưới sự lãnh đạo của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ, ngành môi trường đã và đang thực hiện sứ mệnh quan trọng nhằm góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, khắc phục ô nhiễm, bảo vệ môi trường sống trong lành cho người dân, đảm bảo sự phát triển bền vững... Đọc tiếp »

Bảo vệ môi trường năm 2017: Chủ động và trách nhiệm

Thứ năm, ngày 04 tháng 01 năm 2018

Năm 2017 các vấn đề môi trường vẫn diễn biến phức tạp, song, chúng ta vẫn có thể thấy các tín hiệu lạc quan, khích lệ thông qua việc chứng kiến nhiều nỗ lực của các cơ quan quản lý triển khai các hoạt động kiểm soát ô nhiễm trên phạm vi cả nước. Từ thiết lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin về ô nhiễm... Đọc tiếp »