Môi TrườngCam kết thay đổi lối sống từ 7 ngày thách thức

Thứ năm, ngày 12 tháng 04 năm 2018

Chiều ngày 10/4 tại Hà Nội, Đại sứ quán Thụy Điển, Liên hợp quốc tại Việt Nam và tổ chức Live&Learn đã phát động Chiến dịch “7 ngày thách thức”. Đây là hoạt động quan trọng, ý nghĩa thúc đẩy việc thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững do Liên hiệp quốc đề ra đồng thời hướng đến Ngày Trái... Đọc tiếp »

Hà Nội thúc đẩy các dự án đốt rác phát điện

Thứ ba, ngày 03 tháng 04 năm 2018

Đại diện thành phố Hà Nội vừa ký kết với doanh nghiệp của Nhật Bản - Tập đoàn T&T và Hitachi Zosen về việc thành lập liên danh - tổ hợp nhà đầu tư để phát triển các dự án phát điện từ chất thải tại một số khu xử lý chất thải rắn ở Hà Nội. Theo đó, các bên sẽ thực hiện việc thiết kế, xây dựng,... Đọc tiếp »

Nỗ lực cải thiện ô nhiễm làng nghề

Thứ ba, ngày 03 tháng 04 năm 2018

Tình trạng ô nhiễm không khí, bụi, tiếng ồn, nguồn nước, nhất là chất thải rắn ở một số làng nghề trên địa bàn thành phố Hà Nội ngày càng gia tăng. Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và giảm thiểu ô nhiễm, thành phố đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, tạo ra những bước chuyển căn bản... Đọc tiếp »

Hệ thống điện quốc gia đã tiết kiệm được 485.000 kWh trong Giờ Trái đất

Thứ ba, ngày 27 tháng 03 năm 2018

Tối 24/3, cùng với nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ với khoảng 7.000 thành phố trên toàn thế giới, đồng loạt 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam đã hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất bằng hành động biểu trưng tắt đèn và giảm thiểu sử dụng các thiết bị điện trong 1 giờ từ 20h30 đến 21h30. Tham dự Lễ Tắt đèn... Đọc tiếp »

Hà Nội: Rà soát lập, thẩm định và phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường các dự án đầu tư

Thứ hai, ngày 26 tháng 03 năm 2018

Hiện tại, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường tập trung rà soát quy trình lập, thẩm định và phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường của các dự án đầu tư trên địa bàn thành phố, dựa trên cơ sở Nghị định số 18/2015/NĐ-CP ngày 14/2/2015 của Chính phủ và Thông tư số 27/2015/TT-BTNMT ngày... Đọc tiếp »

Hà Nội tạo điều kiện để Phần Lan đầu tư xây dựng thành phố thông minh

Thứ hai, ngày 26 tháng 03 năm 2018

Hà Nội sẵn sàng tạo điều kiện để các DN Phần Lan có cơ hội hợp tác, đầu tư trong các lĩnh vực xây dựng TP thông minh, xử lý nước thải… Đây là khẳng định của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung trong buổi tiếp bà Elina Kalkku - Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phần Lan phụ trách về Hợp tác phát triển chiều... Đọc tiếp »

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ Hà Nội phát triển giao thông, môi trường

Thứ hai, ngày 26 tháng 03 năm 2018

Sáng 12/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tiếp ông Ousmane Dione - Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam. Tại buổi tiếp, hai bên đã điểm lại những hợp tác trong năm vừa qua cũng như bàn thảo những kế hoạch phối hợp trong thời gian tới. Ông Ousmane Dione cho biết, trong năm qua, WB đã hỗ... Đọc tiếp »

Tiếp tục hoàn thiện Đề án kiểm soát các cơ sở có nguy cơ ô nhiễm môi trường cao

Thứ hai, ngày 26 tháng 03 năm 2018

Bộ TN&MT đang hoàn thiện Dự thảo Đề án “Kiểm soát đặc biệt đối với các cơ sở có nguy cơ ô nhiễm môi trường cao” để trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Dự thảo Đề án đã được xây dựng và lấy ý kiến góp ý của các chuyên gia và công khai lấy ý kiến người dân. Đề án đã xác định được danh... Đọc tiếp »