Môi TrườngThử thách 21 ngày hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa

Thứ hai, ngày 09 tháng 07 năm 2018

Trung tâm Hành động và Liên kết vì môi trường và Phát triển (CHANGE), trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, đã chính thức khởi động hoạt động truyền thông với tên gọi “Thử thách 3210”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ của Chiến dịch iCHANGE Plastics do CHANGE phát động. Với khẩu... Đọc tiếp »

Tổng kiểm tra bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu

Thứ tư, ngày 04 tháng 07 năm 2018

Tổng cục Môi trường đang tiến hành tổng kiểm tra công tác bảo vệ môi trường trong nhập khẩu phế liệu, đồng thời, tiến hành rà soát lại các văn bản pháp luật, quy chuẩn kỹ thuật môi trường trong nhập khẩu phế liệu làm nguyên liệu sản xuất. Từ đó, đưa ra những giải pháp nhằm ngăn chặn dòng rác, phế liệu... Đọc tiếp »

Thông tin báo chí về sự tham gia của Việt Nam tại Kỳ họp Đại hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu lần thứ 6 (GEF6) và các sự kiện liên quan diễn ra tại TP. Đà Nẵng, Việt Nam từ ngày 23 – 28/6/2018

Thứ hai, ngày 02 tháng 07 năm 2018

Kỳ họp lần thứ 6 của Đại Hội đồng Quỹ Môi trường toàn cầu (Kỳ họp GEF6) và các sự kiện liên quan diễn ra tại thành phố Đà Nẵng (Việt Nam) đã thành công tốt đẹp. Tại Hội nghị này, các Nhà lãnh đạo cấp cao, các Lãnh đạo cơ quan môi trường của hơn 180 quốc gia; các tổ chức, định chế tài chính quốc tế,... Đọc tiếp »

Đoàn công tác TP Hà Nội khảo sát trung tâm xử lý rác thải của Tập đoàn Syctom

Thứ hai, ngày 02 tháng 07 năm 2018

Tiếp tục chuyến công tác tại các nước Châu Âu, sáng 27/6 theo giờ địa phương, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và Đoàn đại biểu cấp cao TP Hà Nội đã khảo sát Khu trung tâm xử lý rác thải theo công nghệ đốt phát điện của TP Paris (Pháp) do Tập đoàn Syctom... Đọc tiếp »

Rơm rạ: Từ phế phẩm thành sản phẩm

Thứ ba, ngày 26 tháng 06 năm 2018

Rơm rạ - phế phẩm trong sản xuất nông nghiệp đang trở thành gánh nặng cho môi trường, khi mà tình trạng đốt rơm ra gia tăng mỗi mùa thu hoạch. Làm thế nào để biến phế phẩm này thành sản phẩm nhằm giảm ô nhiễm, tạo sinh kế cho người dân? * Tăng ô nhiễm, lãng phí tài nguyên GS.TS Phạm Văn Toản, Phó Giám đốc Viện... Đọc tiếp »

Kiểm tra khói xe máy ở Hà Nội xác định mức phát thải

Thứ tư, ngày 20 tháng 06 năm 2018

Dự kiến đến 30/10/2018, các đơn vị sẽ đưa ra đề xuất cụ thể mức giới hạn khí thải đối với xe máy. Ngày 18/6 tại Hà Nội, Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy VN (VAMM) Kawano Toshiya và Viện trưởng Viện Khoa học và công nghệ GTVT (ITST) Nguyễn Xuân Khang ký thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên  thực hiện dự... Đọc tiếp »

Hạn chế đốt rơm, rạ sau khi thu hoạch lúa của người dân

Thứ ba, ngày 19 tháng 06 năm 2018

Ngày 13/6, Sở Tài nguyên và môi trường ban hành Văn bản số 4705/STNMT-CCBVMT về việc hạn chế đốt rơm, rạ sau khi thu hoạch lúa của người dân trên địa bàn Thành phố.   Hiện nay, các hộ dân tại một số quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố đã và đang thu hoạch lúa vụ Xuân, các hộ dân thường đốt rơm,... Đọc tiếp »

Thủ tướng đề xuất các nước G7 hình thành cơ chế hợp tác toàn cầu về giảm chất thải nhựa

Thứ năm, ngày 14 tháng 06 năm 2018

Phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh G7 mở rộng ngày 9/6 (giờ Canada) Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề xuất một số sáng kiến và nhấn mạnh mục tiêu gìn giữ đại dương xanh, môi trường sinh tồn của nhân loại chỉ có được khi hòa bình, ổn định, hợp tác lan tỏa trên các vùng biển. Trong khuôn khổ chủ đề... Đọc tiếp »