Môi TrườngCuộc chiến chống rác thải nhựa toàn cầu

Thứ hai, ngày 01 tháng 10 năm 2018

Rác thải nhựa là một trong những mối đe dọa toàn cầu đối với hệ sinh thái và môi trường vùng ven biển. Báo cáo tổng kết mới nhất do Ngân hàng Thế giới (WB) công bố cho thấy, mức rác thải toàn cầu đang tiến đến gần ngưỡng 3,4 tỷ tấn vào năm 2050, tăng mạnh so với con số 2 tỷ tấn vào năm 2016. Trong đó, đồ... Đọc tiếp »

Hội thảo góp ý dự thảo Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về môi trường đối với nước thải và khí thải công nghiệp sản xuất thép

Thứ ba, ngày 25 tháng 09 năm 2018

Hội thảo do Bộ Tài nguyên và Môi trường được tổ chức ngày 24/9, tại Hà Nội với sự tham gia có đại diện Hiệp hội thép Việt Nam các doanh nghiệp ngành thép, các nhà khoa học, các nhà quản lý, đặc biệt là có sự tham dự của các cơ quan báo chí. Đây là một trong những chủ trương mới của Bộ Tài nguyên và Môi trường... Đọc tiếp »

Từ 1/1/2019, thuế môi trường với xăng tăng kịch khung

Thứ hai, ngày 24 tháng 09 năm 2018

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thảo luận và biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết về biểu thuế bảo vệ môi trường tăng kịch khung 4.000 đồng/lít từ năm 2019. Chiều 20/9, Ủy ban Thường vụ Quốc hội thảo luận và biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết về biểu thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu. Thời... Đọc tiếp »

Kiên quyết xóa bỏ lò gạch thủ công, lạc hậu

Thứ hai, ngày 17 tháng 09 năm 2018

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc thực hiện lộ trình chấm dứt hoạt động của các lò gạch đất sét nung sử dụng công nghệ lạc hậu và thực hiện các dự án sản xuất gạch đất sét nung. Phó Thủ tướng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện nghiêm thời... Đọc tiếp »

Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề xuất xây dựng Trung tâm nghiên cứu quốc tế về chất thải nhựa

Thứ hai, ngày 17 tháng 09 năm 2018

Sáng 12/9, trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN năm 2018 (WEF ASEAN 2018) đã diễn ra cuộc họp bàn tròn thảo luận về “Định hướng hình thành quan hệ đối tác hành động khu vực ASEAN về rác thải nhựa”. Phát biểu mở đầu cuộc họp, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đề xuất xây dựng Trung tâm nghiên cứu quốc... Đọc tiếp »

Quận Nam Từ Liêm: Tăng cường công tác bảo vệ môi trường

Thứ tư, ngày 12 tháng 09 năm 2018

Ngày 11/9, Đoàn công tác của HĐND quận Nam Từ Liêm đã có buổi giám sát UBND quận về công tác bảo vệ môi trường Theo UBND quận Nam Từ Liêm, hiện nay, môi trường trên địa bàn quận có 3 vấn đề cần quan tâm đó là môi trường nước, môi trường đất và môi trường không khí. Theo kết quả quan trắc gần đây nhất,... Đọc tiếp »

Hội thảo “Chính sách đại dương: Kinh nghiệm của Nhật Bản”

Thứ hai, ngày 10 tháng 09 năm 2018

Sáng ngày 05/9, tại Trung tâm hội nghị quốc tế, đã diễn ra Hội thảo “Chính sách đại dương: Kinh nghiệm của Nhật Bản”. Hội thảo do Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam phối hợp với Bộ Chính sách đại dương Nhật Bản tổ chức. Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà và Bộ trưởng... Đọc tiếp »

Bổ sung các quy định về quản lý nhập khẩu và sử dụng phế liệu

Thứ sáu, ngày 17 tháng 08 năm 2018

Văn phòng Bộ TN&MT vừa thông báo chỉ đạo của Bộ trưởng Trần Hồng Hà về việc quản lý môi trường trong hoạt động nhập khẩu và sử dụng phế liệu làm nguyên vật liệu sản xuất. Theo đó, Bộ trưởng yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ được giao đề xuất các giải pháp cụ thể, kế... Đọc tiếp »