Môi TrườngHà Nội: Nhiều cụm công nghiệp “trắng” hệ thống xử lý nước thải

Thứ hai, ngày 21 tháng 08 năm 2017

Sáng 18/8, Đoàn giám sát của Ban Đô thị HĐND TP Hà Nội đã làm việc với huyện Đan Phượng về việc thực hiện Quy định pháp luật trong hoạt động thu gom và xử lý nước thải (XLNT) tại các cụm công nghiệp trên địa bàn, đồng thời đi khảo sát trực tiếp tại một số cụm công nghiệp. 6/7 cụm chưa có hệ thống XLNT Trước... Đọc tiếp »

Cần đánh giá đúng mức về vấn đề an ninh môi trường tại Việt Nam

Thứ sáu, ngày 18 tháng 08 năm 2017

Sáng ngày 16/8, tại Hà Nội, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam tổ chức buổi Tọa đàm “An ninh môi trường” nhằm trao đổi và đưa ra các giải pháp liên quan đến an ninh môi trường ở nước ta. Tham dự buổi tọa đàm có Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân; Thượng tướng, Viện sỹ Nguyễn... Đọc tiếp »

Hội nghị tập huấn Nghị định số 155/2016/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường

Thứ năm, ngày 17 tháng 08 năm 2017

Sáng ngày 15/8, tại Hà Nội, được sự đồng ý của Lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, Vụ Pháp chế đã phối hợp với Cơ quan Phòng chống tội phạm của Liên Hợp quốc tổ chức các Hội nghị tập huấn Nghị định số 155/2016/NĐ-CP ngày 18/11/2016 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.... Đọc tiếp »

Thông qua 13 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Bộ triển khai năm 2018 thuộc lĩnh vực môi trường

Thứ năm, ngày 17 tháng 08 năm 2017

Chiều ngày 15/8, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân đã chủ trì cuộc họp Hội đồng tư vấn khoa học và công nghệ xác định Danh mục mở mới năm 2018 thuộc lĩnh vực môi trường. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ là thành viên của Hội đồng; các... Đọc tiếp »

Chấp thuận đề xuất thu giá dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt

Thứ ba, ngày 15 tháng 08 năm 2017

Trong nội dung Công văn số 3851/UBND-KT, ban hành ngày 7/8, UBND TP Hà Nội yêu cầu sở, ngành liên quan, UBND quận, huyện, thị xã công tác triển khai thu giá dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt; giá dịch vụ vệ sinh môi trường đối với chất thải rắn công nghiệp thông thường của các quận, huyện, thị xã. Công... Đọc tiếp »

Việt Nam không đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế

Thứ tư, ngày 09 tháng 08 năm 2017

Đó là phát biểu của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng trong buổi tiếp và làm việc với ông Erik Solheim, Giám đốc điều hành Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UN Environment) sáng ngày 7/8 tại Trụ sở Chính phủ. Phó Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn quyết tâm bảo vệ môi trường với quan điểm không... Đọc tiếp »

Việt Nam mong muốn UN Environment đồng hành trong việc phát triển, bảo vệ TN&MT

Thứ ba, ngày 08 tháng 08 năm 2017

Ngày 7/8, tại Trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã tiếp và làm việc với ông Erik Solheim, Giám đốc điều hành Chương trình Môi trường Liên Hợp Quốc (UN Environment). Bộ trưởng mong muốn UN Environment đồng hành với Việt Nam trong các hoạt động xây dựng, phát triển, bảo vệ tài nguyên môi... Đọc tiếp »

Phòng chống sự cố môi trường khi các hồ thượng nguồn hệ thống sông Hồng xả lũ

Thứ tư, ngày 26 tháng 07 năm 2017

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa ban hành Công văn số 5856/STNMT-CCBVMT triển khai các biện pháp phòng ngừa sự cố môi trường khi các hồ thượng nguồn hệ thống sông Hồng xả lũ trong mùa mưa bão (Tin hoạt động hoặc Môi trường) Theo đó, để chủ động phòng chống sự cố môi trường khi các hồ thượng nguồn... Đọc tiếp »