Môi TrườngCông nghệ xử lý nước thải hỗn hợp chi phí thấp cải thiện môi trường lưu vực sông

Thứ sáu, ngày 12 tháng 01 năm 2018

Hiện nay, dọc các lưu vực sông của Việt Nam có rất nhiều loại hình sản xuất với quy mô đa dạng. Song song đó là thực trạng các loại nước thải sản xuất không được kiểm soát, xử lý và đổ thẳng vào sông. Vấn đề quản lý, xử lý chất thải, đặc biệt là nước thải và chất thải rắn cấp thiết nhưng chưa... Đọc tiếp »

Đưa hoạt động ĐTM đi vào thực chất

Thứ năm, ngày 04 tháng 01 năm 2018

Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) - công cụ quan trọng để phân tích, dự báo nhằm đưa ra các biện pháp bảo vệ môi trường (BVMT) khi các dự án đầu tư được triển khai. Tuy vậy, việc thực hiện báo cáo ĐTM ở nước ta còn không ít hạn chế, đòi hỏi phải sớm có nhiều giải pháp đáp ứng yêu cầu thực... Đọc tiếp »

Quyết sách lớn tạo dựng tương lai xanh

Thứ năm, ngày 04 tháng 01 năm 2018

Trong xu thế phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế, dưới sự lãnh đạo của Đảng, chỉ đạo của Chính phủ, ngành môi trường đã và đang thực hiện sứ mệnh quan trọng nhằm góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, khắc phục ô nhiễm, bảo vệ môi trường sống trong lành cho người dân, đảm bảo sự phát triển bền vững... Đọc tiếp »

Bảo vệ môi trường năm 2017: Chủ động và trách nhiệm

Thứ năm, ngày 04 tháng 01 năm 2018

Năm 2017 các vấn đề môi trường vẫn diễn biến phức tạp, song, chúng ta vẫn có thể thấy các tín hiệu lạc quan, khích lệ thông qua việc chứng kiến nhiều nỗ lực của các cơ quan quản lý triển khai các hoạt động kiểm soát ô nhiễm trên phạm vi cả nước. Từ thiết lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin về ô nhiễm... Đọc tiếp »

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Công tác bảo vệ môi trường bước đầu đạt được một số kỳ vọng của người dân

Thứ ba, ngày 02 tháng 01 năm 2018

Trong hai ngày 28 và 29/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương triển khai Kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018 diễn ra từ ngày 28-29/12. Dự Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội sáng 28/12 có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; Chủ... Đọc tiếp »

Tăng cường kiểm soát các dự án, nguồn thải lớn, có nguy cơ gây sự cố môi trường

Thứ sáu, ngày 29 tháng 12 năm 2017

Trong năm 2017, Tổng cục Môi trường đã đẩy mạnh công tác kiểm soát các dự án, nguồn thải lớn, có nguy cơ gây sự cố môi trường; tích cực, chủ động, khẩn trương phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành và địa phương thực hiện các hoạt động kiểm tra, khắc phục, xử lý kịp thời các điểm nóng về môi trường,... Đọc tiếp »

Công khai kết quả pháp điển 02 Đề mục: Bảo vệ môi trường và Đa dạng sinh học

Thứ sáu, ngày 29 tháng 12 năm 2017

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa hoàn thành thực hiện hai Đề mục pháp điển về Bảo vệ môi trường và Đa dạng sinh học thuộc Chủ đề Môi trường. Việc thực hiện 02 Đề mục pháp điển này sẽ góp phần nâng cao tính thống nhất, đồng bộ, tính công khai, minh bạch đối với hệ thống pháp luật. Thực hiện Pháp... Đọc tiếp »

Phê duyệt đề cương đề án "Xử lý chất thải y tế nguy hại thành phố Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2025"

Thứ hai, ngày 25 tháng 12 năm 2017

Ngày 20/12, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 8796/QĐ-UBND phê duyệt đề cương đề án "Xử lý chất thải y tế nguy hại thành phố Hà Nội đến năm 2020, định hướng đến năm 2025".   Kế hoạch nhằm mục tiêu kiểm soát chặt chẽ các yếu tố nguy hại đến sức khỏe con người và môi trường từ các chất... Đọc tiếp »