Môi TrườngThứ trưởng Võ Tuấn Nhân: Công tác BVMT các lưu vực sông được quan tâm đặc biệt

Thứ tư, ngày 29 tháng 11 năm 2017

Sáng 28/11 tại Nam Định đã diễn ra Hội nghị lần thứ 9 Uỷ ban bảo vệ môi trường lưu vực Sông Nhuệ - Sông Đáy. Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị và Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Võ Tuấn Nhân chủ trì Hội nghị. Lưu vực sông Nhuệ - sông Đáy chảy qua địa phận của 05 tỉnh, thành... Đọc tiếp »

Tận dụng sinh khối nhằm giảm thiểu hoạt động đốt ngoài trời

Thứ hai, ngày 27 tháng 11 năm 2017

Sáng ngày 23/11, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo “Các giải pháp tận dụng sinh khối nhằm giảm thiểu hoạt động đốt ngoài trời” nhằm mục đích nâng cao hiểu biết và đề xuất giải pháp thay thế cho hoạt động đốt rơm rạ và phụ phẩm nông nghiệp. Hội thảo... Đọc tiếp »

Tìm kiếm ý tưởng

Thứ năm, ngày 23 tháng 11 năm 2017

Đại sứ quán Đan Mạch và Mạng lưới Cựu du học sinh Việt Nam - Đan Mạch đang tìm các ý tưởng, giải pháp tối ưu cho Cuộc thi “Nâng cao nhận thức về các giải pháp thành phố xanh ở Việt Nam”, hướng tới xây dựng các thành phố an toàn, bền vững. Cuộc thi nhằm hưởng ứng chiến dịch “Các giải pháp thành phố bền... Đọc tiếp »

Bổ sung hạng mục các gói thầu dịch vụ công ích vệ sinh môi trường giai đoạn 2017-2020

Thứ hai, ngày 20 tháng 11 năm 2017

Ngày 13/11/2017, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Doãn Toản ký ban hành Công văn số 5746/UBND-KT bổ sung hạng mục các gói thầu dịch vụ công ích vệ sinh môi trường giai đoạn 2017-2020. Theo đó, Ủy ban nhân dân Thành phố giao Sở Xây dựng khẩn trương chủ trì, phối hợp với các sở có liên quan và Ủy ban nhân dân... Đọc tiếp »

Phát động sáng tác tranh bảo vệ môi trường

Thứ tư, ngày 15 tháng 11 năm 2017

Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền về môi trường văn hóa, thể thao và du lịch. Đối tượng tham gia các họa sĩ chuyên nghiệp, họa sĩ không chuyên nghiệp, công dân Việt Nam và người Việt Nam định cư tại nước ngoài nhằm tuyên truyền góp phần nâng... Đọc tiếp »

Nhiều chuyển biến tích cực về môi trường

Thứ tư, ngày 15 tháng 11 năm 2017

Năm 2017, các Bộ, ngành, địa phương đã quan tâm hơn đến công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 25/CT-TTg. Công tác bảo vệ môi trường nước ta đã đạt được một số kết quả, nhiều vấn đề môi trường đã được quan tâm giải quyết. Chức năng, nhiệm vụ về bảo... Đọc tiếp »

Công nghệ mới ngăn thiết bị cũ thành rác độc hại

Thứ ba, ngày 14 tháng 11 năm 2017

Nghiền các bảng mạch thành bụi nano để tái chế, thu kim loại quý, sử dụng các vật liệu có thể tự hủy để sản xuất thiết bị điện tử... là những giải pháp mới được các nhà khoa học công bố, với mục tiêu không để rác thải điện tử tiếp tục là gánh nặng cho môi trường. Theo nghiên cứu của Đại học... Đọc tiếp »

Kiểm soát, giảm thiểu các nguồn gây ô nhiễm môi trường

Thứ hai, ngày 13 tháng 11 năm 2017

Trong 10 tháng đầu năm 2017, việc triển khai đồng bộ các biện pháp kiểm sát, giảm thiểu ô nhiễm môi trường đạt nhiều kết quả tích cực.   Thực hiện các quy định, cơ chế, công cụ, biện pháp phòng ngừa, giảm thiểu các nguồn gây ô nhiễm môi trường Bộ Tài nguyên và Môi trường đã thực hiện đánh giá môi... Đọc tiếp »