Theo nhận định của các chuyên gia, ô nhiễm rác thải nhựa, đặc biệt là ô nhiễm rác thải nhựa đại dương, đã trở thành vấn đề cấp bách ở phạm vi quốc gia, khu vực và toàn cầu. Vì vậy, cần có giải pháp, lộ trình và hành động cụ thể hơn. Rác thải nhựa – mối đe dọa lớn nhất của đại dương Các chuyên... Đọc tiếp »

Những năm gần đây, cùng với sự vào cuộc của chính quyền và đồng thuận của Nhân dân, công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn phường Thanh Xuân Nam (quận Thanh Xuân, TP Hà Nội) ngày càng được nâng cao, đem lại hiệu quả thiết thực ngay từ những hành động nhỏ của mỗi cá nhân. Phong trào bảo vệ môi trường... Đọc tiếp »

Từ nhiều năm nay, xã Hồng Vân, huyện Thường Tín luôn lấy tiêu chí xây dựng môi trường - cảnh quan xanh, sạch, đẹp là một trong những điểm nhấn để thu hút khách du lịch bên cạnh tài nguyên sẵn có. Tận dụng tiềm năng về du lịch Cùng rảo bước trên các con đường làng trong xã Hồng Vân, ông Nguyễn Văn Đễ, hội... Đọc tiếp »

Với ý tưởng về một chiến dịch truyền thông đề cao lối sống văn minh, bảo vệ môi trường lấy tên "Vì một Hà Nội xanh", mỗi thước phim ngắn sẽ đi sâu vào từng gia đình để trao đổi và giải quyết những vấn đề còn tồn đọng trong vấn đề môi trường tại Thủ đô.Năm 1993, ca khúc "Hà Nội đêm trở gió" vang... Đọc tiếp »

Ngày 17/5, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội có Công văn số 3285/STNMT-CCBVMT về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới (5/6/2022). Theo đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, UBND các quận, huyện, thị xã... Đọc tiếp »

Ngày 18/4, UBND thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 1137/UBND-ĐT về việc tăng cường các giải pháp cải thiện chất lượng không khí. Công văn nêu rõ, mặc dù các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã đã tích cực triển khai các giải pháp theo chỉ đạo của UBND Thành phố, tuy nhiên, một số nhiệm vụ chưa đạt tiến... Đọc tiếp »

Ngày 25/3, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 1040/QĐ-UBND về việc công bố Danh mục TTHC mới ban hành; TTHC thay thế; TTHC bị bãi bỏ trong lĩnh vực môi trường thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường/UBND cấp huyện/UBND cấp xã trên địa bàn thành phố Hà Nội. Theo quyết định, công... Đọc tiếp »

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa trình Chính phủ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Đất đai. Việc ban hành Nghị định sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai là cần thiết sẽ góp phần giải quyết những vướng... Đọc tiếp »