Tài NguyênThông điệp từ Ngày Nước thế giới

Thứ hai, ngày 26 tháng 03 năm 2018

Làm thế nào để giảm thiểu tác hại từ thiên tai như lũ, hạn hán và ô nhiễm nước? Thông điệp quan trọng trong Ngày nước thế giới 2018 chính là: Hãy suy nghĩ để ứng dụng các giải pháp chúng ta học được từ tự nhiên. Hãy nâng niu tự nhiên! Ủy ban Nước Liên hiệp quốc đã đưa ra chủ đề Ngày nước thế giới... Đọc tiếp »

Bổ sung phương thức xác định thu tiền sử dụng đất

Thứ hai, ngày 26 tháng 03 năm 2018

Theo đó, Thông tư 10/2018/TT-BTC bổ sung quy định về xác định tiền sử dụng đất khi công nhận quyền sử dụng đất (cấp Giấy chứng nhận) cho hộ gia đình, cá nhân đối với đất ở có nguồn gốc được giao không đúng thẩm quyền trước ngày 01/07/2004.    Từ ngày 20/03/2018, việc thu tiền sử dụng đất sẽ được... Đọc tiếp »

Thực trạng và giải pháp để tăng cường công tác đánh giá quản lý, sử dụng đất đai ở Việt Nam

Thứ hai, ngày 26 tháng 03 năm 2018

Đất đai là một tài sản vô giá của các quốc gia, để quản lý và sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên đất đai, Luật đất đai 2013 quy định việc đánh giá quản lý sử dụng đất đai phải được thực hiện từ Trung ương đến địa phương, đây là một công cụ có hiệu quả giúp cơ quan tài nguyên môi trường các cấp... Đọc tiếp »

Bộ TN&MT: Phát động các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2018 - “Nước với Thiên nhiên”

Thứ tư, ngày 14 tháng 03 năm 2018

Ngày 2/3/2018, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Công văn số 976/BTNMT-TĐKT&TT-TNN về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Nước thế giới năm 2018. Theo đó, Ngày Nước thế giới năm 2018 có chủ đề “Nature for Water” (tạm dịch là “Nước với Thiên nhiên”) hướng đến tuyên truyền, vận động và nâng... Đọc tiếp »

Dự kiến sẽ cắt giảm nhiều điều kiện về đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường

Thứ ba, ngày 13 tháng 03 năm 2018

Sáng 8/3, tại trụ sở Cơ quan Bộ Tài nguyên và Môi trường, Thứ trưởng Nguyễn Thị Phương Hoa đã chủ trì buổi làm việc với các đơn vị trực thuộc Bộ về việc xây dựng dự thảo Nghị định cắt giảm điều kiện đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Ông Phan Tuấn Hùng, Vụ trưởng Vụ Pháp chế... Đọc tiếp »

Hà Nội: Đề xuất dùng chế phẩm Redoxy – 3C làm sạch nước hồ ở ngoại thành

Thứ ba, ngày 13 tháng 03 năm 2018

Ngày 6/3, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thoát nước Hà Nội tổ chức Hội nghị sơ kết một năm thử nghiệm chế phẩm Redoxy – 3C (được sản xuất độc quyền cho Hà Nội tại Cộng hòa Liên bang Đức) để xử lý hồ nước ô nhiễm. Theo đó, từ tháng 9/2016, Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên... Đọc tiếp »

Đề xuất xây dựng Luật Kiểm soát ô nhiễm nước vào chương trình xây dựng Luật của Quốc hội khóa XIV

Thứ sáu, ngày 09 tháng 03 năm 2018

Sáng 2/3, tại Hà Nội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Liên minh Nước sạch và Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng tổ chức Lễ công bố Báo cáo nghiên cứu về ô nhiễm nước và sự cần thiết phải xây dựng Luật Kiểm soát ô nhiễm nước tại Việt Nam. Phát biểu khai mạc, ông... Đọc tiếp »

Hợp tác phát triển bền vững tài nguyên nước

Thứ năm, ngày 08 tháng 03 năm 2018

Đó là chủ đề của Tuần lễ Nước quốc tế Việt Nam (VACI 2018) do Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia (Bộ TN&MT) tổ chức vào sáng 4/3, tại Hà Nội. Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên tham dự và phát biểu tại Hội thảo. Phát biểu khai mạc Hội thảo, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Quý Kiên... Đọc tiếp »