Quy hoạch công trình cao nhất Khu đô thị mới Lê Trọng Tấn là 35 tầng

Thứ ba, ngày 17 tháng 11 năm 2015
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Thảo vừa phê duyệt Điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới Lê Trọng Tấn, tỷ lệ 1/500 tại các phường La Khê, Yên Nghĩa, quận Hà Đông.
Theo Quyết định số 6077/QĐ-UBND ký ngày 10/11/2015, tổng diện tích khu đất nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 77,4ha. Dân số khoảng 23.000 người, nằm trong các ô đất quy hoạch ký hiệu 8-1 và 8-2 thuộc Quy hoạch phân khu đô thị S4 được duyệt. Trong đó, mật độ xây dựng khoảng 14 -70%, công trình cao nhất là 35 tầng.
Quy hoạch xây dựng một khu đô thị hiện đại có đặc trưng không gian kiến trúc riêng, có xu hướng sinh thái và môi trường sống tiện nghi. Tổ chức không gian công cộng mở như hệ thống quảng trường, các không gian lễ hội, không gian giao lưu văn hóa, thể dục thể thao, mặt nước…thuận tiện cho cư dân đô thị tiếp cận sử dụng, nâng cao chất lượng sống, tăng cường sức khỏe thể chất và tinh thần. Các công trình tiện ích đô thị được thiết kế đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau và giảm thiểu nhu cầu giao thông cơ giới bằng cách phát triển hệ thống đường đi bộ, xe đạp.
Tổng thể Khu đô thị mới Lê Trọng Tấn được nhấn mạnh bởi hai trục không gian chính, với khu trung tâm là khu phức hợp nằm ở phía Tây Bắc. Các cụm công trình cao tầng được bố trí ngắt nhịp, đan xen giữa những tiểu khu thấp tầng là các khu ở chung cư cao tầng và gắn kết với khu hỗn hợp để tạo nên sự chuyển tiếp nhịp nhàng và hài hòa từ khu phức hợp sôi động sang các khu ở yên tĩnh.
Lan Hương,( 12/11/2015, http://hanoimoi.com.vn/)

 

Tin bài liên quan