Ra mắt Website: Cam kết của công dân Hà Nội

03/07/2020
Xem cỡ chữ - + Đọc bài viết

Sáng 3/7, tại Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, trang website ‘Cam kết của công dân Hà Nội’ được chính thức ra mắt - nơi những công dân và những người yêu Hà Nội có thể đưa ra các cam kết hành động để cải thiện môi trường sống cho Thủ đô. Tham dự lễ ra mắt có Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường HN Lê Tuấn Định, đại diện các tổ chức và Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn)
Website“Cam kết của công dân Hà Nội” với tên miền Hanhdongvihanoi.org được Sở Tài nguyên Môi trường Hà Nội phối hợp với chính quyền các địa phương và Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) phối hợp xây dựng, trang Web được tích hợp trên Cổng thông tin điện tử Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.
Website gồm có 25 giải pháp thuộc 5 lĩnh vực: Năng lượng – Giao thông – Rác thải – Chất lượng không khí – Quy hoạch đô thị. Sau khi người dùng đăng nhập và tiến hành cam kết, 5 lĩnh vực sẽ hiện ra với những nội dung cam kết được thu thập, nghiên cứu và đúc kết từ những buổi tham vấn cộng đồng đã được dự án thực hiện trong 2 năm vừa qua. Mỗi lần click “Tôi cam kết” là người dân đang thể hiện quyết tâm hành động của mình vì tình yêu và trách nhiệm đóng góp với Thành phố. Hy vọng rằng các cam kết kèm theo những hành động thiết thực của người dân sẽ giúp Hà Nội xanh trở lại, xứng đáng là thành phố vì hòa bình và đáng sống.
                                              Phó giám đốc Sở TN&MT HN Lê Tuấn Định phát biểu khai mạc lễ ra mắt
Phát biểu khai mạc tại lễ ra mắt, Phó giám đốc Sở TN&MT HN Lê Tuấn Định nhấn mạnh, Hưởng ứng tháng hành động vì môi trường nhân ngày Môi trường Thế giới 5/6, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã triển khai một số hoạt động thiết thực và ý nghĩa về môi trường trên địa bàn thành phố. Các sự kiện đã huy động sự tham gia và vào cuộc tích cực của các quận, huyện, Sở, ngành, thể hiện sự quyết tâm của các cấp chính quyền và người dân trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu cho thành phố. Một trong những hoạt động chính trong tháng hành động vì môi trường là ra mắt trang web “Cam kết của công dân Hà Nội” thuộc Dự án “Cam kết Thành phố tham vọng” được lấy cảm hứng từ “Lời hứa của Seoul” - dự án xã hội mà 10 triệu công dân Seoul đã cam kết chung tay thực hiện.
                              Các đại biểu tham dự hưởng ứng thể hiện sự quyết tâm vì một Hà Nội xanh - sạch - đẹp 
Cũng trong chuỗi hoạt động tháng hành động vì môi trường, cuộc thi Ý tưởng “Xanh hóa không gian - an lành cuộc sống” cũng sẽ được phát động tới người dân. Cuộc thi là cơ hội để người dân trình bày sáng kiến, mơ ước về không gian xanh lý tưởng trong cộng đồng của mình và cũng là một cách nâng cao nhận thức của mọi người về biến đổi khí hậu và giá trị to lớn của những hành động nhỏ từ cộng đồng. Ý tưởng khả thi được tổng hợp từ cuộc thi sẽ được tích hợp vào các Dự án phát triển không gian xanh cho cộng đồng cũng như kế hoạch hành động vì khí hậu lần 3 (CAP3) của thành phố Hà Nội.
Cùng với Lễ ra mắt trang web, Hội nghị được tiếp nối với báo cáo đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm thực hiện Chỉ thị 15 về loại bỏ bếp than tổ ong trên địa bàn thành phố. Đây là hoạt động nhằm đánh giá kết quả thực hiện Chỉ thị 15, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc và chia sẻ các giải pháp mới trong thực thi và giám sát để thực hiện hiệu quả mục tiêu xóa bỏ hoàn toàn bếp than tổ ong vào cuối năm 2020 và cũng sẽ là dịp các chính quyền địa phương cùng thảo luận và đề xuất kế hoạch hành động cụ cho 6 tháng cuối năm và các năm tiếp theo./.