Hà Nội mong muốn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với thành phố thông minh Alcobendas thủ đô Madrid - Tây Ban Nha

Thứ năm, ngày 29 tháng 11 năm 2018

Ngày 21/11/2018, trong khuôn khổ chương trình công tác của đoàn đại biểu thành phố Hà Nội tại Tây Ban Nha, đồng chí Nguyễn Trọng Đông -Thành ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường thành phố Hà Nội, Trưởng đoàn công tác đã đến làm việc với Tòa Thị chính thành phố Alcobendas tại Thủ đô Madrid. Chương trình được thực hiện với sự hỗ trợ, phối hợp và cùng tham gia của Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha.

Tại buổi làm việc, Ngài Ignacio Garcia de Vinuesa - Thị trưởng đã bày tỏ niềm vinh dự được đón tiếp đoàn công tác của thành phố Hà Nội và coi đây là cơ hội để hai bên thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai thành phố trong tương lai.
      Giám đốc Sở TN&MT Nguyễn Trọng Đông làm việc với Đại sứ Việt Nam tại TBN

Ngài Thị trưởng đã giới thiệu với đoàn thành phố Hà Nội về tình hình kinh tế - xã hội cũng như các cơ chế chính sách thu hút đầu tư của Thành phố. Được biết, Alcobendas là một trong những Thành phố hàng đầu của Tây Ban Nha với dân số khoảng trên 100 nghìn dân, diện tích khoảng 45 km2.

Alcobendas được biết đến như một trong những đô thị thông minh được quản trị tốt nhất trên thế giới, điều đó đã được minh chứng bằng giải thưởng Thành phố Quản lí xuất sắc của Châu Âu mà Alcobendas vừa được Châu Âu trao tặng vào tháng 10 năm 2018.

Ngoài ra, các quan chức của Thành phố Alcobendas cũng đã giới thiệu với đoàn cụ thể về những giải pháp và thành tựu trong công tác quy hoạch đô thị, quản lí môi trường, đặc biệt trong lĩnh vực thu gom và xử lí chất thải sinh hoạt.                                       Giám đốc Sở TN&MT HN Nguyễn Trọng Đông làm việc với
     Chủ tịch Thành phố Alcobendas; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền VN tại Tây Ban Nha

Đồng chí Nguyễn Trọng Đông - Trưởng đoàn công tác cảm ơn Ngài Thị trưởng và các cộng sự đã dành thời gian tiếp đoàn, chúc mừng những thành tựu và các kết quả đạt được của Thành phố Alcobendas trong thời gian vừa qua, đặc biệt là việc giải quyết các vấn đề trong quá trình xây dựng và phát triển đô thị thông minh. Đồng thời giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế xã hội, và những vấn đề, thách thức mà Thành phố Hà Nội đang gặp phải trong quá trình đô thị hóa. Mong muốn, hai nước, hai thành phố sẽ thúc đẩy các mối quan hệ hợp tác trong tương lai trên các tất cả các lĩnh vực nói chung và lĩnh vực Môi trường nói riêng.
                                   Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc buổi làm việc, Ngài Thị trưởng Thành phố Alcobendas đã bày tỏ sẵn sàng dành mọi sự ủng hộ, kinh nghiệm và công nghệ tiên tiến trong quản trị đô thị thông minh để hợp tác với Thành phố Hà Nội./.

 

Tin bài liên quan