Khởi công dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội thuộc Khu đô thị mới Kim Chung

16/10/2018
Xem cỡ chữ - + Đọc bài viết

Sáng 14/10, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội tại ô đất CT3, CT4 thuộc Khu đô thị mới Kim Chung, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội. Đến dự lễ khởi công có các đồng chí: Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố; Nguyễn Thế Hùng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố.
Dự án đầu tư xây dựng nhà ở xã hội thuộc Khu đô thị mới Kim Chung, Thăng Long Green City, do Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (HANDICO) và Tổng Công ty Viglacera - CTCP liên danh chủ đầu tư, nhằm hướng tới một khu đô thị xanh cho người dân với các tiện ích được đầu tư đồng bộ như: Công viên cây xanh, nhà sinh hoạt cộng đồng, đường dạo, tiểu cảnh, đài phun nước... tạo nên một khu đô thị hoàn chỉnh, điểm nhấn về kiến trúc cảnh quan trên địa bàn huyện Đông Anh nói riêng, thành phố Hà Nội nói chung.
 
Dự án có tổng diện tích gần 3,7ha, với 1.588 căn hộ sẽ đáp ứng chỗ ở cho trên 5.330 người, dự kiến hoàn thành vào năm 2020. Tổng mức đầu tư của dự án khoảng 1.300 tỷ đồng. Mức giá dự kiến mà chủ đầu tư đưa ra chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng là: giá bán khoảng 13 triệu/m2 và giá cho thuê khoảng 50 nghìn đồng/m2/tháng.
Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, việc khởi công dự án này thể hiện sự quyết tâm của Thành ủy - HĐND - UBND TP trong việc thực hiện kế hoạch của Thủ tướng Chính phủ đã giao cho thành phố Hà Nội trong giai đoạn 2016 - 2020, sẽ phải xây dựng 6,2 triệu mét vuông nhà ở cho những đối tượng thu nhập thấp, trong đó, có đối tượng là công nhân viên chức tại các khu công nghiệp.
 
Đến nay, thành phố Hà Nội đã thực hiện được 43 dự án với 3,5 triệu mét vuông nhà ở, đã hoàn thành được 6 dự án với hơn 500m2 nhà ở cho đối tượng thu nhập thấp. Để hoàn thành kế hoạch của Thủ tướng Chính phủ, từ nay đến năm 2020, Thành phố sẽ tiếp tục thực hiện các dự án xây dựng nhà ở xã hội với khoảng 2,7 triệu mét vuông nhà ở.
 
Chủ tịch UBND TP cho biết, hai đơn vị thực hiện dự án lần này trong thời gian qua đã xây dựng nhiều dự án nhà ở thương mại, nhà ở tái định cư, nhà ở xã hội trên địa bàn Thành phố, cũng như trên cả nước. Đặc biệt, Tổng Công ty Viglacera là đơn vị xây dựng khu nhà ở xã hội tập trung đầu tiên trong cả nước ở khu Đặng Xá, Gia Lâm. Với uy tín và khả năng quản lý dự án, xây dựng dự án và phát triển dự án, TP đã tin tưởng giao cho Liên danh này thực hiện dự án.
 
Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đề nghị Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội và Tổng Công ty Viglacera phối hợp chặt chẽ thực hiện các biện pháp, giải pháp thi công để hoàn thành công trình theo đúng tiến độ. Trên cơ sở đó, xây dựng các phương án, phê duyệt hồ sơ mua nhà của các đối tượng theo đúng tiêu chuẩn đối tượng mua nhà ở xã hội, để khi dự án hoàn thành thì đông người đến ở tại khu đô thị này. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cũng yêu cầu Huyện ủy - HĐND - UBND huyện Đông Anh và lãnh đạo các sở, ban, ngành Thành phố tạo mọi điều kiện để chủ đầu tư thực hiện dự án thuận lợi nhất và đúng tiến độ. 
 
Theo Hanoi.gov.vn 14/10/2018