Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy năm 2018

24/06/2018
Xem cỡ chữ - + Đọc bài viết

Nhằm thực hiện tốt công tác Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm tới cán bộ công chức, viên chức, người lao động. Sáng ngày 23/6, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Cảnh sát PCCC Thành phố tổ chức tập huấn kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tới toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động Sở.

Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn cả nước và Hà Nội trong những năm gần đây, báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, công chức, viên chức, người lao động Sở còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy...             Thực hành kỹ năng sử dụng bình xịt chữa cháy tại cơ quan Sở TN&MT HN

Sau phần tập huấn kỹ năng, dưới sự hướng dẫn của Cảnh sát PCCC Thành phố, toàn thể cán bộ Sở đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình khí CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC là dịp để công chức, viên chức, người lao động Sở nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ tại cơ quan./.