Hà Nội: Vận hành hệ thống thoát nước tự động 

Chủ nhật, ngày 01 tháng 10 năm 2017
Công ty Thoát nước Hà Nội đã đưa vào sử dụng Trung tâm Giám sát hệ thống thoát nước tự động trong công tác tiêu thoát nước và chống ngập trên địa bàn.
Với những thiết bị giám sát thoát nước hiện đại nhất, các thông số về lượng mưa, mức độ ngập, lưu lượng nước... đều được cập nhật tự động liên tục 24/24 giờ.
Đến nay, phạm vi giám sát mưa của Trung tâm đã phủ khắp trên địa bàn TP với 40 điểm đo mưa. Ngoài ra, 30 điểm đo mực nước tự động cũng được lắp đặt tại các vị trí quan trọng như cụm công trình đầu mối Yên Sở, các con sông thoát nước và một số hồ điều hòa có dung tích lớn như hồ Tây, hồ Linh Đàm, hồ Bảy Mẫu... nhằm đảm bảo công tác điều hành, điều tiết mực nước trên toàn hệ thống.
Các thông số từ Trung tâm đã được liên kết với cổng thông tin điện tử của TP để người dân có thể truy cập, biết các điểm úng ngập để phòng tránh khi tham gia giao thông.
Bên cạnh công tác tiêu thoát nước khi mưa, việc khơi thông định kỳ dưới lòng cống nhỏ và cũ của Hà Nội giờ đây cũng đơn giản hơn nhờ sử dụng công nghệ. Những robot mang theo camera xoay 360 độ sục sâu vào lòng cống để quan sát rác, vật cản dòng chảy, từ đó việc sục xả sẽ được tiến hành để đảm bảo lòng cống thông suốt.
 
Theo monre.gov.vn 25/9/2017

 

Tin bài liên quan