Tuổi trẻ Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội với hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7

Thứ bảy, ngày 22 tháng 07 năm 2017

Trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), tối ngày 21/7/2017, cụm thi đua số 5 - Đoàn khối các quan thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại di tích lịch sử nhà tù Hỏa Lò (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Tham dự có các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban Chấp hành Đoàn khối các cơ quan thành phố Hà Nội, các đồng chí đoàn viên thanh niên các Sở, ban, ngành, tổ chức xã hội thuộc cụm thi đua số 5 – Đoàn khối các cơ quan thành phố Hà Nội.
                   Đoàn thanh niên cơ quan Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
              dâng hương tưởng niệm
đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ

Chương trình là hoạt động ý nghĩa nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn; Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện tình cảm, trách nhiệm; lòng tri ân sâu sắc của tuổi trẻ Thủ đô, thực hiện tốt hơn công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng. Đồng thời, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc ý thức trách nhiệm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc cho thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Các đồng chí đoàn viên Sở thăm quan hiện vật lịch sử tại nhà tù Hỏa Lò
Tại buổi lễ, tuổi trẻ khối các quan thành phố Hà Nội – cụm thi đua số 5 đã bày tỏ sự tri ân các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho đất nước, xin hứa trước sẽ nguyện tiếp nối những giá trị, lý tưởng, truyền thống mà các thế hệ cha anh đã không tiếc xương máu xây dựng, giữ gìn, vun đắp; đoàn kết một lòng, ra sức thi đua “Rèn đức luyện tài”, rèn tâm trong, trí sáng, xây hoài bão lớn; Cùng nhau vượt qua khó khăn gian khổ, xung kích tình nguyện, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh và thấm đượm nghĩa tình.

Sau diễn văn tri ân, đại biểu và đoàn viên, thanh niên đại diện cho tuổi trẻ khối các cơ quan thành phố Hà Nội đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, dâng hương, dâng hoa và thắp nến tri ân tại di tích lịch sử nhà tù Hỏa Lò – nơi các nhà hoạt động cách mạng từng bị thực dân Pháp giam giữ.

Đoàn thanh niên cơ quan Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội chụp ảnh lưu niệm
Góp sức cùng Ban tổ chức thực hiện chương trình, hơn 30 đoàn viên thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cùng tham dự và thắp nến, dâng hương tri ân. Hoạt động này có ý nghĩa lớn trong việc giáo dục, bồi dưỡng truyền thống cách mạng, đạo đức, tình yêu quê hương đất nước đối với tuổi trẻ Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội; Đồng thời phát huy vai trò xung kích, tình nguyện tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị và các hoạt động an sinh xã hội, “Đền ơn đáp nghĩa, Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện tinh thần trách nhiệm, sự quan tâm của Lãnh đạo, cán bộ công chức, viên chức, người lao động Sở nhằm tri ân các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng, gia đình chính sách.

Sau lễ thắp nến tri ân là chương trình văn nghệ chào mừng; Tặng quà tri ân các cựu tù chính trị và Tham quan trưng bày chuyên đề “ Thép nơi ngục lửa” di tích lịch sử nhà tù Hỏa Lò./.
                                                                                                         Anh Minh