Khẩn trương thực hiện Dự án Xây dựng hệ thống xử lý nước thải Yên Xá

Thứ năm, ngày 26 tháng 05 năm 2016
Ngày 19/5, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Thông báo số 132/TB-UBND về kết luận của Chủ tịch UBND Thành phố tại cuộc họp với các sở, ngành Thành phố về tình hình thực hiện dự án Xây dựng hệ thống xử lý nước thải Yên Xá, thành phố Hà Nội.
Theo đó, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu Chủ đầu tư phối hợp với Ban chỉ đạo GPMB Thành phố, UBND huyện Thanh Trì và các Sở, ngành liên quan thực hiện công tác GPMB, thu hồi đất, xong trong tháng 5/2016. Sở Xây dựng và Ban quản lý Dự án thoát nước Hà Nội làm việc với Liên danh Tư vấn các nội dung sau: Yêu cầu Tư vấn thiết kế điều chỉnh biện pháp thi công ở gói thầu số 4 và rút ngắn thời gian thi công, hoàn thành thi công Dự án trong năm 2019; Tư vấn tổ chức thi công Gói thầu số 2 (thi công hạ tầng nhà máy) và Gói thầu số 4 (gói thầu tuyến đường ống thu gom nước thải) trước, không nhất thiết phải thi công cả 4 gói thầu cùng lúc mà tổ chức khởi công trong tháng 10/2016. Máy móc trang thiết bị lắp đặt phải tiên tiến, đúng yêu cầu, chủng loại, đặc tính kỹ thuật, xuất xứ G7, chế độ hậu mãi với các điều kiện tốt về đào tạo, vận hành, bảo dưỡng máy móc thiết bị sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng.
Sở Xây dựng lên phương án sử dụng ngay diện tích mặt bằng được giải phóng giao Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội ươm trồng cây xanh tại khu vực cách ly xung quanh nhà máy, đồng thời, sử dụng tạm thời các khu vực chưa xây dựng lắp đặt thiết bị để ươm cây cho Thành phố. Phối hợp chặt chẽ với Sở Nội vụ trong quá trình xây dựng mô hình Ban quản lý dự án chuyên ngành của Thành phố theo Luật Xây dựng mới theo hướng: bộ máy tổ chức nhân sự của Ban quản lý Dự án thoát nước Hà Nội được giữ nguyên khi chuyển sang mô hình mới để thực hiện Dự án Xây dựng hệ thống xử lý nước thải Yên Xá thành phố Hà Nội theo đúng tiến độ, chất lượng yêu cầu của Thành phố.
Ngân Bình (20/05/2016, http://hanoi.gov.vn/)